CÁCH TĂNG điểm tín dụng NHANH NHẤT?

 • 12 Tháng Mười Một, 2018
 • Đăng bởi editor
THEO FAIR ISAAC CORPORATION, CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ XÂY DỰNG LẠI ĐIỂM TÍN DỤNG là quản lý nó một cách có trách nhiệm, ĐÚNG THỜI HẠN THEO THỜI GIAN.

   FICO là viết tắt của Fair Isaac Corporation.
Tập đoàn Mỹ này đưa ra điểm số FICO đầu tiên vào năm 1989. Kể từ đó, người tiêu dùng đã dựa vào việc giữ một số điểm FICO tốt để có thể có được các khoản vay và thẻ tín dụng – đặc biệt nếu họ muốn có lãi suất thấp và các điều khoản hào phóng.
Điều rõ ràng là không có cách nào nhanh để cải thiện điểm tín dụng của bất kỳ ai, vì vậy hãy xem lại các bước để sửa điểm số chậm và hợp pháp.

Bước 1 – Hiểu cách xác định điểm tín dụng của bạn
Bạn cần phải hiểu năm yếu tố ảnh hưởng đến điểm số tín dụng trước khi bắt đầu sửa nó. Đây là những gì FICO xem xét:

 • Lịch sử thanh toán – 35% số điểm của bạn – Thanh toán đúng thời hạn sẽ giúp cải thiện điểm nhanh nhất.
 • Số tiền còn nợ – 30 % số điểm của bạn – Giảm số tiền bạn nợ cũng giúp cải thiện điểm tín dụng của mình.
 • Chiều dài của lịch sử tín dụng – 15% điểm số – Bạn có một lịch sử tín dụng mở tốt hơn. Không bao giờ đóng thẻ tín dụng cũ nhất.
 • Tín dụng mới – 10% số điểm – Mỗi lần đăng ký thẻ tín dụng hoặc khoản vay mới, điểm tín dụng của bạn sẽ giảm xuống ít nhất trong một thời gian ngắn.
 • Các loại tín dụng được sử dụng – 10% số điểm của bạn – Một sự kết hợp tốt các loại tín dụng (thẻ tín dụng, cho vay trả góp và cho vay dài hạn, như thế chấp) sẽ cải thiện điểm tín dụng.

Bước 2 – Thanh toán hóa đơn đúng hạn
Kể từ 35% điểm tín dụng của bạn dựa trên lịch sử thanh toán, thanh toán hóa đơn đúng hạn mỗi tháng là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để sửa chữa điểm tín dụng. Một trong những chiến lược tốt để cải thiện thói quen thanh toán của bạn là thiết lập thanh toán tự động bằng hệ thống thanh toán trực tuyến của ngân hàng hoặc hệ thống thanh toán tự động của chủ nợ. Sự nguy hiểm của chiến lược này là bạn sẽ không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để trang trải thanh toán tự động. Vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn có một số tiền tiết kiệm trong tài khoản để trang trải các khoản thanh toán tự động này.

Nếu phải lựa chọn giữa các khoản nợ phải trả, bạn hãy bỏ qua hóa đơn thẻ tín dụng bởi vì nó không có bảo đảm và chủ nợ không thể lấy lại được bất cứ điều gì. May mắn thay, các khoản nợ không thanh toán bằng thẻ tín dụng làm tổn thương đến điểm tín dụng ít hơn các khoản nợ lớn hơn, chẳng hạn như cho vay mua nhà hoặc cho vay tự động.

Bước 3 – Lấy Báo cáo Tín dụng của bạn
Bây giờ bạn đang trả nợ cho chủ nợ đúng hạn, bước tiếp theo là lấy bản sao các báo cáo tín dụng của bạn. Bạn sẽ cần phải nộp đơn xin một báo cáo miễn phí từ mỗi cơ quan báo cáo tín dụng: Equifax, Experian và Trans Union. Không cần đăng ký dịch vụ giám sát tín dụng, chỉ cần lấy bản sao miễn phí của mỗi báo cáo. Khi bạn vào trang web, hãy nhấp vào nút màu đỏ có nội dung “Yêu cầu báo cáo tín dụng miễn phí”. Cách hiệu quả nhất để thực hiện việc này là yêu cầu một bản báo cáo mỗi bốn tháng – sau đó bạn sẽ có một năm được bảo hiểm.

Bước 4 – Chỉnh sửa bất kỳ lỗi nào
Xem lại từng báo cáo một cách cẩn thận. Nếu bạn thấy bất kỳ lỗi nào, hãy khắc phục chúng với từng cơ quan báo cáo tín dụng. Thông thường, bạn bị coi là có lỗi cho đến khi được chứng minh vô tội. Khi bạn viết thư cho văn phòng tín dụng, hãy chắc chắn gửi bản sao (không phải bản chính) của bất kỳ bằng chứng nào mà bạn có thể có trong báo cáo tín dụng của mình.

Bước 5 – Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng
Sau khi thanh toán hóa đơn trễ, tác động lớn tiếp theo đối với điểm tín dụng của bạn là cách bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình, xác định 30% số điểm. Mức sử dụng lý tưởng được tính từ 10% đến 20% giới hạn tín dụng hiện có của bạn. Ví dụ: nếu bạn có 10.000 USD cho các khoản tín dụng hiện có, thì số dư lý tưởng sẽ từ 10% (1.000 USD) đến 20% (2.000 USD). Những người có số dư trong phạm vi đó có khuynh hướng được chào giá tốt nhất.

Bạn cần cho thấy bạn có thể quản lý tín dụng một cách khôn ngoan, vì vậy việc cân đối thẻ tín dụng của bạn có thể là một điều tốt. Người không bao giờ sử dụng tín dụng có thể sẽ không có điểm tín dụng tốt như người chứng minh mình có thể sử dụng nó tốt.

Bước 6 – Theo dõi tiến trình của bạn
Bạn có thể thấy việc sửa chữa tín dụng hiệu quả như thế nào bằng cách theo dõi điểm tín dụng của bạn. Bạn có rất nhiều cách để làm điều đó miễn phí ngoài việc nhận các báo cáo miễn phí. Nhiều thẻ tín dụng cung cấp cho bạn một điểm tín dụng miễn phí hàng tháng như là một phần trong dịch vụ của họ. Nếu bạn chưa đăng ký điểm số miễn phí, hãy kiểm tra với các công ty thẻ tín dụng hoặc ngân hàng của bạn để xem liệu có dịch vụ miễn phí nào không.

Tham gia trang web giám sát tín dụng miễn phí. Hãy chắc chắn rằng không có khoản phí hàng tháng ẩn. Một số mặt hàng bao gồm Credit Karma và Credit.Com. Credit Karma thậm chí cung cấp hệ thống mô phỏng điểm tín dụng miễn phí cung cấp cho bạn cơ hội để xác định tác động tiềm ẩn của quyết định tín dụng trước khi nhận tín dụng mới.

Chiến lược tốt nhất là đảm bảo tất cả các hóa đơn được trả đúng hạn. Không áp dụng tín dụng mới trừ khi bạn thực sự phải làm như vậy. Quá nhiều người đăng ký thẻ tín dụng mới để được chiết khấu một lần. Bạn có thể phải trả khoản chiết khấu đó trong nhiều năm với điểm tín dụng thấp hơn và lãi suất cao hơn

BẢO TRƯƠNG BIÊN SOẠN

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
NHỮNG NẤC THANG CỔ ĐIỂN

Là một thiết kế vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà, cầu thang trở...

 • 6 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
HỒ BƠI GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

Giữa trưa hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn khi được thư giãn, đắm...

 • 6 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
KINH TẾ Xí NGHIỆP VỚI GIÁO SƯ TIẾN SĨ KHƯƠNG HỮU LỘC

Giáo Sư Tiến Sĩ Khương Hữu Lộc có hai văn bằng Tiến sĩ về lãnh...

 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUA NHÀ (KÌ 1)

Trước khi đưa ra một quyết định quan trọng về tài chính, quý vị cần...

 • 23 Tháng Tám, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm