NAIL TECH CÓ NÊN ĐI LÀM KHI MANG THAI???

 • 8 Tháng Năm, 2019
 • Đăng bởi editor
“Bản thân người mẹ phải thay đổi lối sống để trở nên lành mạnh, an toàn cho thai nhi thay vì chỉ cứ quan tâm môi trường có an toàn hay không”

Đây có lẽ cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Khi vừa mới vui mừng với sự xuất hiện của thiên thần nhỏ bé thì cũng là lúc băn khoăn liệu công việc làm nail có gây ảnh hưởng gì khi đây được cho là môi trường có nhiều hóa chất độc hại. Các hóa chất trong tiệm nail được biết đến là chất gây dị ứng với các báo cáo ghi nhận có nhiều tác dụng phụ gây bất lợi. Không gian làm việc không tốt cùng với sự mệt mỏi sau một ngày dài có thể gây ra đau nhức mãn tính tại một số vị trí trên cơ thể người mẹ. Tất nhiên điều đó cũng không tốt cho em bé.

Và điều đáng nói ở đây, nó cũng không tốt cho các bà mẹ. Có những tiêu chuẩn an toàn trong tiệm nail mà mọi nail tech cần phải chú ý để bảo vệ mình và cả thai nhi.

Nhiễm Hóa Chất
Theo Bác sĩ Anthony Scialli, chuyên gia về độc tính sinh sản và phát triển, Giáo Sư Lâm Sàng của Khoa phụ sản tại Đại học Y George Washington cho biết: ”Người phụ nữ nên bảo vệ bản thân khỏi bị nhiễm hóa chất cho dù họ có mang thai hay là không. Người mẹ cần phải tuân thủ các hướng dẫn an toàn để bảo vệ đường hô hấp, thận và gan của mình thì sẽ có thể bảo vệ được phôi thai và thai nhi,” ông giải thích.

Mặc dù như thế, việc quan trọng là cách mà chúng ta tạo ra một môi trường khỏe mạnh cho cả khách hàng và em bé đang phát triển. Các yếu tố bên ngoài salon cũng có thể gây ra rủi ro tương đương hoặc lớn hơn nữa. Tiến sĩ Scialli cho biết nguyên nhân phổ biến dẫn đến dị tật bẩm sinh và các khuyết tật là do rượu và thuốc lá gây ra trong khi mang thai.

Nail-tech-co-nen-di-lam-khi-mang-thai-1
Khí độc
OSHA đã liệt kê hàng loạt các hóa chất nguy hiểm tiềm tàng mà một nail tech nào cũng có khả năng tiếp xúc mỗi ngày như: Acetone, Butyl Acetate, Ethyl Methacrylate, Isopropyl Acetate ,… còn có các loại hóa chất tẩy rửa và khử trùng. Khi các hóa chất bay hơi, các phụ nữ mang thai hít phải những khí độc đó. Mothertobaby.org là một dịch vụ của Tổ chức Thông tin địa hình phi lợi nhuận (OTIS). OTIS cung cấp bằng chứng dựa trên những thông tin an toàn của thuốc hay nhiễm hóa chất cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Họ lưu ý rằng một số tiệm nail có hàm lượng formaldehyd cao hơn mức khuyến nghị và methyl methacrylate cũng đã được đo trong không khí ở các tiệm nail. Các mức độ vượt mức này đều đến từ sự bay hơi của hóa chất trong không khí.

Giải pháp là các tiệm nail cần phải:
• Thông gió, bộ lọc khí phải sạch sẽ.
• Giữ cho các sản phẩm luôn được đậy kín và bao bọc tốt.
• Phải che đậy cẩn thận các thùng rác, những khăn ngâm gel hoặc monome từ trong thùng rác có thể gây kích ứng cho mắt và ảnh hưởng đến hệ hô hấp.
• Sử dụng mặt nạ che mặt trong quá trình làm việc.
Những biện pháp trên có thể ngăn ngừa em bé nhiễm phải các hơi độc hại, hạn chế hít phải hơi hóa chất vào cơ thể, từ đó cung cấp một môi trường mạnh mẽ, khỏe mạnh để em bé phát triển tốt.

Bụi
Sự nguy hiểm khi hít phải bụi nhiều hơn chúng ta tưởng, bụi còn có thể bị hấp thụ vào da. Những chiếc quạt hút có thể đem bụi từ nơi làm việc vào môi trường cơ thể, nguy cơ mắc phải dị ứng tăng cao khi các thành phần gây dị ứng trong hóa chất đi vào da.

Trang thiết bị làm việc
Theo Bác sĩ Scialli, “ Người phụ nữ có thai sẽ trở nên cực kì không thoải mái với một số tư thế đứng hoặc ngồi vì chúng không có lợi cho em bé”, khi mang thai họ sẽ mang trên mình cả cân nặng của em bé, nước ối làm tăng áp lực lên đôi vai, lưng và đầu gối. Các trang thiết bị tại nơi làm việc có thể sẽ gây ra một số đau nhức nhất định nào đó tùy thuộc mỗi người. Thai nhi mỗi ngày mỗi lớn cũng đồng nghĩa với việc sự khó chịu sẽ tăng cao, các thai phụ không nên ngồi yên một chỗ mà hãy thường xuyên di chuyển khi khách hàng rửa tay, rửa chân,… “Ngồi yên cả ngày một chỗ sẽ làm tăng nguy cơ đông máu khi mang thai”, bác sĩ Scialli nói. Ông khuyên các nail tech nên thường xuyên thư giãn cổ chân và đứng dậy đi thay vì chỉ ngồi.

Môi trường làm việc
Sự mệt mỏi khi cứ phải chạy theo thời gian kịp cho khách hàng; không có thời gian ăn một bữa đàng hoàng mà chỉ ăn fast-food, chips nhiều chất béo và muối; làm nhiều giờ hơn vào cuối tuần đông khách. Tất cả những điều đó đều gây ảnh hưởng tới thai nhi nhưng đều là rủi ro có thể tránh khỏi, chúng không liên quan gì đến hóa chất hoặc các yếu tố môi trường trong tiệm. Quan trọng nhất là bản thân phải tự chủ, thay đổi lối sống trở nên lành mạnh, an toàn cho em bé thay vì chỉ cứ quan tâm môi trường có an toàn hay không?

Nail-tech-co-nen-di-lam-khi-mang-thai-2

Cuối cùng, hãy luôn nhớ, việc tiếp xúc của em bé với môi trường là thông qua người mẹ. Cách tốt nhất để giảm những gì không tốt cho em bé là người mẹ cũng nên giảm tiếp xúc với những thứ ấy. Chấp hành tốt các giải pháp an toàn trong khi làm việc, sử dụng mặt nạ che mặt, giữ vệ sinh nơi làm việc, luôn che chắn các hóa chất cẩn thận, tránh hít phải. Bên cạnh đó, hạn chế tiếp xúc khói thuốc, các chất kích thích, ô nhiễm, thủy triều đỏ và thậm chí là nến thơm để giúp thai nhi có thể phát triển một cách tốt nhất.

Việc mang thai sẽ không cản trở các nail tech trong công việc nhưng những người mẹ phải biết cách tạo ra một môi trường làm việc an toàn tốt nhất có thể cho cả họ và thai nhi.

 

Daisy Nguyen

Biên dịch theo nailmagazine

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
NEW YEAR NEW YOU - NĂM MỚI- SỨC KHOẺ MỚI - CON NGƯỜI MỚI VỚI 10 ĐIỀU MỚI MẺ
NEW YEAR NEW YOU – NĂM MỚI- SỨC KHOẺ MỚI – CON NGƯỜI MỚI VỚI 10 ĐIỀU MỚI MẺ

Hãy bắt đầu một năm mới với một tinh thần hoàn toàn khác hẳn những...

 • 15 Tháng Ba, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
CÁC LOẠI THỰC PHẨM BỔ SUNG TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Những ngày cuối năm là thời gian của lễ hội cũng là thời điểm giao...

 • 29 Tháng Mười Hai, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
HOLIDAY BEAUTY PICKS

As the year is drawing to a close, we hope you had a fabulous 2018...

 • 20 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
BẢN HOÀ CA ĐA SẮC MÀU

Nàng Xuân như cô thiếu nữ e ấp của mối tình đầu và rót men...

 • 3 Tháng Hai, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm