TIN DI TRÚ

 • 21 Tháng Ba, 2019
 • Đăng bởi editor

Miễn Phỏng Vấn cho người có Thẻ Xanh thông qua diện Kết Hôn
Sửa đổi mới của sở Di Trú vào tháng 12/ 2018 đã cho phép sĩ quan Sở Di Trú xem xét miễn bước phỏng vấn cần thiết để loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện (remove conditional status or I-751) (bắt buộc trước đó) đối với người nước ngoài kết hôn với công dân Hoa Kỳ (hồ sơ nộp cho Sở Di Trú vào ngày hoặc sau ngày 10 tháng 12 năm 2018). Cuộc phỏng vấn sẽ được miễn, nếu tính xác thực của cuộc hôn nhân và một số điều kiện khác đã được sĩ quan sở Di Trú thông qua.

Thay Đổi đối với Hồ Sơ Y Tế (Medical Exam Record)
Từ ngày 01 tháng 11 năm 2018, Sở Di Trú yêu cầu chữ kí của bác sĩ (tại Hoa Kỳ) có thẩm quyền vào đơn I-693 cùng với kết quả kiểm tra y tế không quá 60 ngày đối với các hồ sơ di trú. Người nộp đơn xin thường trú (permanent residence applicants) cần có đầy đủ kết quả kiểm tra y tế và tiêm chủng cần thiết đáp ứng các yêu cầu để được xét duyệt vào Mỹ. Sở Di Trú sẽ chỉ xét duyệt các hồ sơ trong khoảng 2 năm tính theo ngày bác sĩ ký tên.

Nộp Đơn xin Nhập Tịch diện vợ chồng phải chứng minh thời gian sống chung
Tháng 10 năm 2018, Sở Di Trú đã cập nhật thêm chính sách mới đối với vợ/chồng nhập cư theo diện kết hôn với công dân Hoa Kỳ. Người phối ngẫu và vợ/chồng (công dân Hoa Kỳ) cần cư trú với nhau ít nhất ba năm ngay trước khi người phối ngẫu nộp đơn xin nhập Quốc Tịch Mỹ dựa trên hôn nhân. Nếu cuộc hôn nhân chấm dứt trước khi người nộp đơn tuyên thệ (Oath of Allegiance), người phối ngẫu (từ nước ngoài) sẽ được xem là không đủ tư cách nhập tịch Hoa Kỳ theo đạo luật Di Trú và Quốc Tịch (INA).

Bị bắt khi vào Mỹ sinh con gian lận
Theo Foxnews, một bản cáo trạng liên bang gần đây có 19 người gian lận di trú qua việc đưa phụ nữ mang thai từ các quốc gia khác đến Hoa Kỳ sinh con, để con cái họ có thể được sinh ra là công dân Mỹ. Một trung tâm y tế Star Baby Care tại quận hạt Los Angeles, California nói rằng họ đã mang hơn 8.000 phụ nữ mang thai từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ. Ngoài ra, theo cục điều tra của Bộ Tư pháp cho biết họ còn có hành vi gian lận di dân, rửa tiền, trốn thuế, gian lận hôn nhân và trộm cắp danh tính. Họ cũng bị cáo buộc là lừa đảo các chủ sở hữu bất động sản khi cho thuê căn hộ và nhà ở, để sử dụng làm “nhà chờ sinh” cho các công dân Trung Quốc cư trú trong khi họ chờ đợi để sinh con.

Tuy nhiên, theo Hiến pháp lần thứ 14 của Bộ Luật Di trú Hoa Kỳ, những người nhập cư vào Mỹ bất hợp pháp này sẽ không được hưởng quyền công dân sinh cho dù sinh con tại trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Quy định mới về việc xét duyệt hồ sơ di trú

Sở Di Trú USCIS không còn cho người bảo lãnh cơ hội bổ túc hồ sơ

Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) đã đưa ra một thông báo mới về việc xét duyệt hồ sơ nhập tịch và di trú. Theo đó, các viên chức có quyền từ chối ngay tất cả đơn xin xét duyệt nếu bộ đơn không nộp đủ các bằng chứng yêu cầu hoặc các bằng chứng không đủ thuyết phục, mà không cần phải cấp ra yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng Request for Evidence (RFE) hoặc thông báo hồ sơ có khả năng bị từ chối Notice of Intent to Deny (NOID). Chính sách sẽ có hiệu lực kể từ ngày 11/9/2018 và được áp dụng cho tất cả các mẫu đơn, đơn bảo lãnh và các đơn yêu cầu khác ngoại trừ mẫu đơn xin xét duyệt cho chương trình DACA – Deferred Action for Childhood Arrivals adjudications.
Sự dễ dãi trong việc nộp hồ sơ trước đây làm cho nhiều người nộp hồ sơ một cách cẩu thả để lấy thứ tự ưu tiên hồ sơ, nộp nhanh nhưng không kỹ lưỡng, khi có yêu cầu bằng chứng thì “tính tiếp”. Việc xem xét một bộ hồ sơ không đầy đủ gây mất thời gian và công sức của nhân viên xét duyệt hồ sơ, tốn thêm nhiều thời gian để yêu cầu thêm bằng chứng, làm cho những bộ hồ sơ nộp một cách cẩn thận và kỹ lưỡng bị kéo dài thời gian được xét duyệt.
Như vậy, nếu một bộ hồ sơ di trú được nộp lên mà bị Sở Di Trú từ chối thì đương đơn có thể gặp phải vấn đề sau:
• Mất tiền phí đã nộp cho Sở Di trú;
• Hồ sơ di trú bị từ chối của đương đơn có thể bị lưu ý. Nếu đương đơn nộp hồ sơ mới, thì sẽ khó khăn hơn để được Sở Di Trú chấp nhận;
• Những người đang ở Mỹ theo các diện visa không định cư nếu nộp hồ sơ xin chuyển sang diện định cư mà hồ sơ bị từ chối, thì ngoài việc hồ sơ có thể bị lưu ý, đương đơn còn bị xem là vi phạm luật di trú về sử dụng sai mục đích của visa được cấp. Do vậy, sẽ gần như không có cơ hội để được cấp visa quay lại Mỹ sau này.

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
CÁCH TỰ KIỂM TRA XEM MÌNH CÓ NHIỄM VIRUS COVID-19 KHÔNG

Coronavirus có thể không có dấu hiệu bị lây nhiễm trong nhiều ngày, làm thế...

 • 1 Tháng Ba, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
census
2020 CENSUS VÀ MỸ VIỆT MAGAZINE TẠI DFW & HOUSTON TX

Cuộc kiểm tra dân số 2020 (KTDS) tức Census 2020 được cục dân số trực...

 • 15 Tháng Bảy, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
LEONARDO DICAPRIO ỦNG HỘ 5 TRIỆU ĐÔ CHO AMAZON

Một sáng kiến môi trường được hỗ trợ bởi Leonardo Dicaprio đã cam kết ủng...

 • 22 Tháng Mười Một, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
Visa-Bulletin my viet
VISA BULLETIN THÁNG 5

Family- Sponsored  All Chargeability Areas Except Those Listed CHINA- mainland born INDIA MEXICO PHILIPPINES  F1...

 • 20 Tháng Năm, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm