DESIGNER NHÃ KHÁNH – Chặng đường vươn tới thành công.

 • 23 Tháng Tám, 2019
 • Đăng bởi editor
Lần đầu gặp Nhã Khánh với giọng nói miền Trung và nụ cười rất tươi, có lẽ quý vị sẽ khó biết được cô là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng với nhiều thiết kế đã xuất hiện trên các tuần lễ thời trang New York... đồng thời là Giám Đốc Điều Hành công ty thời trang Nha Khanh Designs LLC. Chúng tôi được vinh hạnh lắng nghe những chia sẻ của Nhã Khánh về cuộc sống và niềm đam mê thời trang của cô. Dưới đây là bài phỏng vấn của chúng tôi.

MVM: Chị có thể giới thiệu đôi chút về bản thân, thưa chị?
Tôi tên là Khanh Nguyen, nhà sáng lập và Giám đốc sáng tạo của Nha Khanh Design, dòng sản phẩm cao cấp của nữ. Những bộ cánh ready-to-wear cho tiệc cocktail và tiệc tối của chúng tôi được bán ở nhiều nhà bán lẻ cao cấp trên toàn nước Mỹ. Ngoài ra, chúng tôi còn có dòng Atelier, chuyên cung cấp thiết kế váy cưới và đầm dạ hội cho các khách hàng riêng.

MVM: Loại hình mà chị thiết kế là dành cho những ai, thưa chị?
Chúng tôi có trụ sở tại Dallas, TX vì vậy phần lớn khách hàng đến từ Dallas và chủ yếu là người bản xứ, một số là người Châu Á và có thể là bất cứ ai yêu mến những gì chúng tôi làm. Thiết kế của chúng tôi cũng đã được đón nhận tốt tại Texas, đặc biệt là ở Houston, Austin, Chicago, California, NYC, Florida và trên toàn quốc.

Nha-Khanh-Designer-1

MVM: Điều gì đã khiến chị theo đuổi công việc này?
Tôi sinh ra trong một gia đình nghệ thuật với mẹ là nhà thiết kế áo cưới, sở hữu một doanh nghiệp áo cưới thành công ở Việt Nam và cha là giáo viên nghệ thuật. Được bao quanh bởi nghệ thuật và thời trang từ khi còn nhỏ, tôi đã phát triển niềm đam mê về thời trang. Tôi luôn biết tôi yêu cái gì và muốn làm gì, nhưng con đường đó không phải là quá dễ dàng.

MVM: Tại sao lại không dễ dàng, thưa chị?
Nó không dễ là bởi vì tôi chọn ngành nghề không được sự chấp nhận từ gia đình và cộng đồng người Á Đông. Một nghề đòi hỏi nhiều sự thông minh trong cuộc sống hơn là theo sách vở. Cha tôi đã không nghĩ rằng ngay cả trường đại học có thể cung cấp bằng cấp về thời trang. Điều khó là phải thuyết phục cha mẹ tôi rằng đó không chỉ đơn thuần là sở thích nghề nghiệp. Nó dễ dàng hơn bởi tôi đam mê thời trang và yêu những gì tôi đang làm, vì tôi bướng bỉnh và đứng vững trên nền tảng của mình để theo đuổi những gì tôi yêu thích, chống lại những người không tin vào tôi.

MVM: Thế còn về đại học của chị ra sao?
Tôi đã học đại học 8 năm để nhận tấm bằng cử nhân từ trường đại học North Texas. Ngược lại, cả cha mẹ tôi đều yêu nghệ thuật và thời trang, họ không muốn tôi trở thành người trong bất kì ngành nghề sáng tạo nào. Họ muốn tôi có một cuộc sống tốt và thoải mái mà không phải lo lắng về tài chính. Tôi đã đồng ý và đi theo những gì họ mong muốn với bốn năm trong ngành Dược trước khi đổi sang ngành Thiết Kế Thời Trang mà không có sự công nhận của cha mẹ. Họ đã không vui và một số lúc họ đã… từ bỏ tôi.

NHa-Khanh-1

MVM: Vậy chị đã được công nhận như thế nào?
Trong những học kì cuối đại học, tôi tham gia nhiều cuộc thi thiết kế thời trang và giành được nhiều giải thưởng. Một trong số đó là Top Achievement Awards từ The Fashion Group International – học bổng toàn phần cho chuyến du học Paris về thiết kế thời trang hè 2008. Chuyến học hè đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi. Chồng tôi, khi ấy là bạn trai, đến Paris thăm tôi. Chúng tôi lưu diễn Châu Âu hai tuần sau khi hoàn thành chương trình học. Khi đến Venice, anh ấy cầu hôn tôi vào một buổi tối đẹp nhất được bao quanh bởi ánh sáng ấm áp khi chiếc thuyền trôi dạt về phía hoàng hôn. Tôi trở về Mỹ với sự phấn khích và cảm hứng để thiết kế đầm cưới của chính mình. Không chỉ một mà là bốn chiếc đầm cho đám cưới. Tôi ghi lại quy trình tạo nên nó và kế hoạch đám cưới trên Facebook. Những người bạn và một số người lạ khác bắt đầu hỏi về cách làm. Tôi bắt đầu nhận lời mời tham gia shows thời trang để quyên tiền cho các tổ chức phi lợi nhuận và từ thiện. Có một chiếc đầm ren ngắn tôi thiết kế để mặc vào cuối đêm tiệc cưới. Mọi người đều thích và hỏi tôi về nó. Tôi quyết định làm một chiếc và nó được phát hiện bởi Brooklyn Decker’s Stylish. Brooklyn đã mặc nó trong buổi trao thưởng Spike TV Awards năm 2011. Ngày hôm sau, Brooklyn trên Internet với chiếc đầm đó (chúng tôi đặt tên là Milace) trở thành ngôi sao mặc đẹp nhất trên tạp chí. Saks Fifth Avenue, Neiman Marcus, Rent The Runway và nhiều cửa hàng cao cấp muốn đặt hàng. Đó là bước đột phá trong kinh doanh của chúng tôi.

Nha-khanh-designer

MVM: Chị phải đối mặt với những trở ngại gì, thưa chị?
Tôi nhanh chóng nhận ra để duy trì hoạt động của doanh nghiệp, tôi phải biết kinh doanh. Không quan trọng bạn sản xuất và bán bao nhiêu sản phẩm, bạn phải hiểu mọi khía cạnh của kinh doanh. Từ khái niệm thiết kế, tạo và phát triển sản phẩm, quản lí nhóm và sản xuất, hiểu về khách hàng và tập trung vào điều mà bạn làm tốt nhất. Thừa nhận điểm mạnh và điểm yếu là chìa khóa để doanh nghiệp bền vững. Thuê nhân viên phù hợp để làm đúng nhiệm vụ, đối xử tốt với họ và xây dựng lòng tin trong họ chắc chắn là một trong những thách thức chúng tôi phải đối mặt, nhưng sẽ nhận lại được điều tốt hơn.

MVM: Chị có lời khuyên nào cho những người hứng thú với nghề này không?
Nếu bạn yêu thời trang, đó là sự khởi đầu tốt. Nếu bạn yêu thiết kế thời trang, bạn phải yêu thời trang, kỹ thuật và hiểu những gì bạn tạo ra. Nếu bạn yêu kinh doanh thiết kế thời trang, bạn phải yêu thời trang, làm thế nào tạo ra nó, làm thế nào làm việc với người khác, bán sản phẩm và được phản hồi.

MVM.

Photo: Bazaar

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
Bi-quyet-cham-soc-da-mua-he
BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA MÙA HÈ

Mùa hè nóng thiêu đốt rồi lại mưa ướt át cả ngày trời, đỏng đảnh...

 • 8 Tháng Tám, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
58-59_Fashion Trend_F
BACK TO 80’S

Thập niên 80 được xem là thời kỳ hoàng kim của thời trang mà cho...

 • 1 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
NÉT XƯA

Hồn Việt mênh mông trong tà áo em. Những cánh bướm dập dìu bay trong...

 • 1 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
Tiffiny Lương
TIFFINY LƯƠNG VÀ CÂU CHUYỆN VỀ ĐAM MÊ DẪN LỐI THÀNH CÔNG

35 năm trong ngành thẩm mỹ, Tiffiny Lương xây dựng được một sự nghiệp thành...

 • 1 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm