MELANIA TRUMP BỘ MẶT KHÁC CỦA NHÀ TRẮNG

 • 1 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Điều bất ngờ nhất là vị đệ nhất phu nhân có cặp mắt tinh anh này không thuộc tuýp người đẹp nhưng trí não kém sắc sảo. Đừng quên rằng Melania, trước khi trở thành bà chủ tại nhà trắng, từng là sinh viên đại học ngành kiến trúc, từng nhiều năm lăn lộn trong thề giới thời trang tại những kinh thành hoa lệ ở Âu Châu, từ Milan tới Paris.

Có thể nói rằng, khác với các vị phu nhân tổng thống trước đây, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump lại được dân chúng và báo chí truyền thông tại Mỹ và khắp nơi trên thế giới quan sát, theo dõi và nói đến nhiều nhất – một hiện tượng được báo chí truyền thông gọi là “bão lốc 24/7”, dù bà Melania không sở hữu vẻ đẹp quý phái như Jackie Kennedy, cái nhìn sắc sảo như Nancy Reagan, thái độ quyết đoán của Hillary Clinton, nụ cười khả ái như Laura Bush, hoặc cách ăn nói chững chạc như Michelle Obama.

Melania-Trump

Có hai lý do chính khiến dư luận Mỹ và quốc tế cùng chú tâm theo dõi từng hành vi, cử chỉ của Đệ Nhất Phu Nhân: Một là là vì chồng bà, Tổng Thống Donald Trump luôn bị coi là một nhà lãnh đạo gây tranh cãi nhiều nhất thế giới vì cá tính “khó ưa” của ông cũng có mà vì các chính sách không mấy đắc nhân tâm của ông cũng có; và hai là mọi người đều trông mong bà Melania, một phụ nữ khả ái và trẻ trung đến thế, phải làm sao cho “khác” với người chồng vừa lớn tuổi mà lại vừa khó tính của mình mới được.

Bà Melania Trump, nhũ danh Melania Knavs, sinh ngày 26/04/1970, là một người mẫu thời trang gốc Slovenia. Người mẫu Melania sang sinh sống tại New York City từ năm 1996, nơi cô gặp gỡ tỉ phú Donald Trump rồi sau đó thành hôn với ông vào năm 2005, trở thành người vợ thứ ba của nhà tỉ phú nổi tiếng trăng hoa. Khi ông Trump trở thành tồng thống Mỹ hồi năm 2017, bà Melania trở thành vị Đệ Nhất Phu Nhân thứ nhì trong lịch sử Mỹ có gốc ngoại quốc, và cũng là vị đệ nhất phu nhân thứ nhì sau bà Jackie Kennedy có đạo Công Giáo.

Trong số những điều mà thế giới ít biết về Đệ Nhất Phu Nhân có việc đám cưới của bà và tỉ phú Trump được vợ chồng cựu Tổng Thống Bill Clinton đến tham dự; việc người mẫu Melania nói được 5 thứ tiếng; việc bà tỏ ra thất vọng khi nghe tin chồng đắc cử tổng thống; và việc người mẫu Melania từng chụp hình khỏa thân cho một tờ báo Pháp 3 năm trước khi thành hôn với tỉ phú Trump.

Nhưng tại sao lại có thể nói rằng Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump là một bộ mặt khác của Nhà Trắng?

Kể từ khi trở thành Đệ Nhất Phu Nhân, bà Melania luôn tỏ ra mình là người có suy nghĩ và nếp sống độc lập đối với người chồng trước đây giàu sang và nay lại thêm quyền thế. Điều này được chứng minh bằng những việc như bà Melania không đi theo chồng về Washington, D.C. mà vẫn ở lại New York để chờ cho cậu quý tử Barron kết thúc năm học tại trường cũ cùng với việc bà tự ý bày biện và trang trí lại Cánh Đông (East Wing) của ngôi nhà mới cho tới việc thỉnh thoảng bà Melania không tháp tùng Tổng Thống Trump đi đây, đi đó mà chỉ muốn đi một mình, như chuyến đi thăm một trại tạm giam người di dân bất hợp pháp tại McAllen ở Texas và chuyến đi thăm các nước Ghana, Malawi, Kenya, và Ai Cập ở Phi Châu.

Mặc dù bản thân bà Melania chỉ thích cuộc sống riêng tư, và không hề ham muốn làm chính trị, vị Đệ Nhất Phu Nhân xinh đẹp đó cũng không thể nào thóat ra khỏi vòng tay nghiệt ngã của chính trường. Nhưng về khía cạnh này, có 4 chuyện có liên quan tới chính trị trong đó bà Melania công khai hóa lập trường khác biệt của mình đối với Tổng Thống Trump. Thứ nhất, bà Melania đã lên tiếng bênh vực cho Lebron James sau khi ông Trump chế nhạo trí thông minh của danh thủ bóng rổ này. Thứ nhì, bà Melania đưa ra sáng kiến “Be Best” để giúp đỡ cho các trẻ em bị bắt nạt trên mạng, trong khi chồng bà lại nổi tiếng là một tay bắt nạt trên mạng bằng những lời lẽ miệt thị các đối thủ. Thứ ba, bà Melania công khai không đồng ý với việc chính quyền Trump hành động chia rẽ cha mẹ và con cái của các di dân bất hợp pháp trong tiến trình thanh lọc họ. Thứ tư, bà Melania vẫn hay mặc những bộ đồ trắng tại các buổi lễ chính thức có mặt Tổng Thống Trump, dường như muốn bày tỏ sự đồng điệu với cựu đối thủ Hillary Clinton của ông Trump, là người hay mặc đồ trắng trong suốt thời kỳ vận động tuyển cử, cũng như với giới phụ nữ thuộc Đảng Dân Chủ vẫn ưa mặc màu trắng nhằm biểu lộ lập trường ủng hộ quyền phụ nữ.

Tổng Thống Trump chứng tỏ mình là một tay chơi có hạng chưa từng biết nhường nhịn ai, như lên tiếng dè bỉu tư cách anh hùng chiến tranh của Thượng Nghị Sĩ John McCain, xô Thủ Tướng Montenegro Dusko Markovic qua một bên để chụp hình với các nhà lãnh đạo Khối NATO… Tổng Thống Trump còn đang bị cả thế giới coi là người ưa “gây sự” khi, chỉ vì quyền lợi của Mỹ (với chủ trương “America First”), ông đã xích mích với gần cả thế giới. Từ việc rút lui khỏi Thỏa Hiệp Khí Hậu Paris, Thỏa Hiệp Đối Tác Kinh Tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP) cho đến những va chạm với các đối tác quân sự và kinh tế như NATO, NAFTA, WTO, Trung Quốc. Trước tình hình căng thẳng như vậy, thế giới nay bỗng tìm được một niềm an ủi quý giá: Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump vừa duyên dáng, dịu dàng mà là một bậc nữ lưu có nếp suy tư độc lập, rất khác biệt với đức ông chồng có tính bốc đồng và khó ưa kia.

• THANH HƯƠNG. Photo: harpersbazaar

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
KINH TẾ Xí NGHIỆP VỚI GIÁO SƯ TIẾN SĨ KHƯƠNG HỮU LỘC

Giáo Sư Tiến Sĩ Khương Hữu Lộc có hai văn bằng Tiến sĩ về lãnh...

 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
MICHELLE PHAN CÂU CHUYỆN VỀ NGÔI SAO TRANG ĐIỂM GỐC VIỆT

Michelle Phan là cái tên không còn xa lạ với những tín đồ mê học...

 • 1 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
Jacqueline nu chanh an Viet dau tien
Jacqueline – Nguyen Thi Hong Ngoc – Nữ Chánh Án Gốc Việt Đầu Tiên Của Tòa Án Tối Cao Mỹ

Sinh năm 1965, bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc lớn lên ở Đà Lạt cùng với...

 • 13 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUA NHÀ (KÌ 1)

Trước khi đưa ra một quyết định quan trọng về tài chính, quý vị cần...

 • 23 Tháng Tám, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm