GOLF – Thú Giải Trí Tao Nhã

 • 21 Tháng Ba, 2019
 • Đăng bởi editor
Ra đời vào thế kỷ thứ 15 tại Scotland, golf là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất hiện nay. Được ca tụng là môn thể thao “quý tộc”, golf từ lâu đã trở thành một thú vui giải trí dành cho doanh nhân...

Từ câu chuyện thú vị của lịch sử
Theo phần đông các nhà nghiên cứu, golf ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 15 tại Scotland. Trong thời gian vài thế kỷ đầu, dù là thành viên hoàng tộc hay nông dân bình thường cũng đều có thể thoải mái chơi bộ môn này. Những người Scotland nghèo chơi golf trên các bãi đất công cộng với dụng cụ tự chế. Khi đó, golf là trò tiêu khiển còn khá lộn xộn và thường đi kèm với các cuộc nhậu nhẹt.

Đến năm 1457, golf trở nên phổ biến đến mức người dân không còn thời gian luyện tập bắn cung – kỹ năng rất cần thiết với Scotland lúc đó để bảo vệ đất nước. Vì vậy, Scotland phải ra lệnh cấm chơi golf và bóng đá, đồng thời khuyến khích mọi người học bắn cung. Tuy nhiên, chỉ đến năm 1500, lệnh cấm đã được gỡ bỏ. Và câu lạc bộ golf đầu tiên soạn thảo luật chính thức của trò chơi và tổ chức thi đấu hàng năm ra đời năm 1744 với tên “Honourable Company of Edinburgh Golfers.” Đến giữa những năm 1800, các tổ chức tư nhân tận lực dành thời gian nâng cao mức độ phổ biến của bộ môn golf. Các dụng cụ chơi cần thiết như bóng và gậy cũng dần được hoàn thiện.

Vượt qua Đại Tây Dương, golf bắt đầu đi vào đời sống tại Mỹ khoảng những năm 1890. Thời điểm đó, golf là môn thể thao được yêu thích nhất trong tầng lớp thượng lưu. Họ tập hợp các câu lạc bộ golf tư nhân và sẵn sàng chơi bất cứ đâu. Ngày nay, chỉ người có tiền và thời gian mới chơi được golf. Trong khi người Mỹ vào cuối thế kỷ 19 có cả hai thứ này, vả lại chẳng có nhiều lựa chọn giải trí như thời hiện đại.
Đến nôn “thể thao vua” của giới doanh nhân.
Từ môn thể thao dành cho mọi tầng lớp, golf dần trở thành thú vui tao ngã của những doanh nhân thành đạt. John Rockefeller và Andrew Carnegie, hai tài phiệt đình đám một thời cũng đam mê bộ môn này, góp phần khiến golf trở thành môn thể thao thời thượng. Ở nhiều nước trên thế giới, chơi golf là không chỉ là một môn thể thao đỉnh cao để rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể mà còn là thú chơi khẳng định đẳng cấp của doanh nhân. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều lãnh đạo lại chọn chơi golf. Đằng sau môn thể thao này còn có nhiều bài học vô cùng quý giá về việc vận dụng những kỹ năng quản trị đội ngũ nhân sự. Các doanh nhân quan sát đối tác chơi golf để hiểu thêm về con người họ, về cách họ tập trung, xử lý thất bại giống như nhà văn P.G. Wodehouse từng nói: “Muốn hiểu bản chất một con người, hãy rủ anh ta đi chơi golf.”

Golf là môn thể thao đầy thử thách, đòi hỏi người chơi phải biết chiến thắng bản thân, biết xử lý một cách khéo léo những tình huống bất ngờ xảy ra ngay trên sân mà chính những người chơi không thể biết trước được. Nó có thể phản ánh tính cách và năng lực của mỗi doanh nhân trong kinh doanh. Nó giúp cho doanh nhân hiểu và chơi golf với một niềm đam mê thực sự mà không đơn thuần là cách doanh nhân chơi để giải trí. Chơi golf tạo điều kiện cho các thương nhân tìm hiểu và bàn chuyện công việc giữa những lượt đánh. Một điều thú vị nữa, theo một nghiên cứu mới đây, các vị sếp không biết chơi golf kiếm tiền kém hơn 17% so với những người biết chơi. Điều này có thể do những phẩm chất của một tay golf giỏi – sự pha trộn giữa khả năng cạnh tranh cao độ với tư duy chiến lược và cái đầu lạnh – những điều cũng làm nên một giám đốc điều hành tài năng.

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
CÁCH GIẢI RƯỢU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Những cách giải rượu hiệu quả mà đơn giản từ những nguyên liệu đơn giản...

 • 20 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
PREMIERE ORLANDO 2019 SHOW Sự Kiện Làm Đẹp Chuyên Nghiệp Lớn Nhất Tại Hoa Kỳ 2019 Về Đào Tạo Nails Và Kết Nối

Từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 6, sự kiện làm đẹp tại Orlando sẽ...

 • 25 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
BÍ QUYẾT DƯỠNG DA ĐẦU MÙA

Tạm biệt những ngày đông gió lùa rét buốt, mùa xuân đến mang theo tiết...

 • 17 Tháng Một, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
BÍ QUYẾT DƯỠNG DA ĐẦU MÙA

Tạm biệt những ngày đông gió lùa rét buốt, mùa xuân đến mang theo tiết...

 • 10 Tháng Hai, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm