KIẾN THỨC PHÁP LUẬT (KÌ 1)

 • 16 Tháng Tư, 2019
 • Đăng bởi editor

1. Chuyện gì sẽ xảy ra khi một người qua đời không có di chúc?

Khi một người qua đời mà không có bản di chúc, tài sản của người đó sẽ bị quản chế hoặc thông qua các tòa án để phân chia theo luật pháp Hoa Kỳ. Nói cách khác, tài sản của người chết sẽ được phân phối theo luật pháp của tiểu bang và không nhất thiết phải theo mong muốn của người qua đời.

Luật pháp của mỗi tiểu bang khác nhau, nhưng tiền và các tài sản khác thường được chuyển cho người phối ngẫu trước. Ví dụ, ở Texas, tất cả tài sản có được trong thời kỳ hôn nhân chuyển hoàn toàn cho người phối ngẫu. Bất kỳ tài sản nào có được trước khi kết hôn hoặc được thừa kế trước đó đều được phân chia giữa vợ hoặc chồng và con cái.

Nếu một người qua đời mà không có chồng hoặc vợ, thì tài sản sẽ chuyển cho con cái, (nếu có), bằng nhau. Nếu không có con và không có vợ /chồng, mà bố mẹ họ còn sống, thì tài sản chuyển sang cho bố mẹ. Thông thường, luật tiểu bang sẽ cố gắng tìm bất kỳ người thân còn sống và chuyển tài sản cho họ.
Trong trường hợp không có người thân ruột thịt, tài sản sẽ hoàn toàn chuyển cho tiểu bang.

2. Sự khác biệt giữa bản di chúc sống và bản di chúc cuối cùng

Bản di chúc sống và bản di chúc cuối cùng là hai loại hoàn toàn khác nhau được sử dụng cho các mục đích hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, cả hai đều nhằm mục đích hướng dẫn cho tình huống mà quý vị bị rơi vào hoàn cảnh không thể giao tiếp hay nói chuyện được. Tốt nhất quý vị nên có cả hai bản di chúc này. Bản di chúc sống sẽ tập trung vào những quyết định quan trọng cho sức khỏe khi quý vị còn sống. Di chúc cuối cùng sẽ áp dụng sau khi quý vị qua đời.

3. Những lợi ích chính của di chúc sống so với di chúc cuối cùng là gì?
Lợi ích chính của di chúc cuối cùng là sự đơn giản của nó. Bất cứ ai cũng có thể viết di chúc cuối cùng. Hạn chế là các thành viên gia đình của quý vị có thể phải đợi hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm cho đến khi tài sản của quý vị được thông qua tại các tòa án và được phân chia.

Mặt khác, di chúc sống có thể được sử dụng để chuyển tài sản cho người thụ hưởng mà không cần thông qua quy trình chứng thực. Điều này có thể tiết kiệm nhiều năm thời gian và hàng ngàn phí. Ngoài ra, nó giữ cho bất động sản của quý vị được riêng tư, trong khi di chúc cuối cùng, một khi được chứng thực, sẽ trở thành công khai.

Mọi người thường sử dụng di chúc cuối cùng và di chúc sống với nhau. Một di chúc cuối cùng có thể được sử dụng cùng với một di chúc sống để chỉ định người giám hộ cho trẻ vị thành niên và bày tỏ những mong muốn cuối cùng mà không được đưa ra trong bản di chúc sống.

4. Làm thế nào để tôi quyết định những gì tốt nhất cho tôi?
Như quý vị có thể thấy, di chúc không nhất thiết phải phức tạp. Chúng thực sự là một trong những tài liệu pháp lý đơn giản nhất. Việc một di chúc có hoàn toàn phù hợp với nhu cầu lập kế hoạch bất động sản của quý vị hay không tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của quý vị. Nếu quý vị không chắc chắn những gì quý vị cần để bảo vệ gia đình, hãy hỏi ý kiến luật sư. Điều quan trọng nhất là không nên xem thường việc lập kế hoạch cho bất động sản của mình. Vì đó là cách tốt nhất để bảo vệ những người thân yêu của quý vị và đảm bảo tài sản của quý vị được phân chia theo mong muốn của quý vị.

Những thông tin trên mang tính tham khảo, không có tính pháp lý. Nếu quý vị có thắc mắc xin liên lạc luật sư của quý vị. Hoặc có thể gọi lấy gặp hẹn trực tiếp luật sư ở văn phòng chúng tôi để tham khảo miễn phí.
Phone: 817-633-1975 hoặc 469-450-8383.

 

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
HOA KỲ LẠI BỎ RƠI ĐỒNG MINH

Ngày 6 Tháng Mười năm 2019, Tổng Thống Donald Trump bất thình lình loan báo...

 • 16 Tháng Một, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
van-hoa-cafe-tren-the-gioi
KHÁM PHÁ VĂN HÓA SHOP CAFE VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Không thanh đạm như trà hay nhiều hương vị như những thức uống khác nhưng...

 • 12 Tháng Sáu, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
vietnam-hoa-chien-tranh
VIỆT NAM HÓA CHIẾN TRANH – LÀM SUY YẾU QUÂN ĐỘI DẪN ĐẾN VIỆC BƯC TỬ VNCH

Năm 1969 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử cuộc chiến Việt Nam...

 • 16 Tháng Tư, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
hanh-phuc-dich-thuc
HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC LÀ GÌ?

Thật sự cuối cùng nó khao khát điều gì, đang tìm kiếm điều gì trong...

 • 23 Tháng Tám, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm