NHÂN LOẠI VÀ ANGEL

 • 13 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor

Con người ta hễ còn sống trên đời và khi hơi thở chưa dứt thì vẫn còn hy vọng và ước mơ, mà khi còn hy vọng và ước ao, tự nhiên người ta phải cầu khẩn, khấn vái một phép lạ xảy ra, nhất là trong những trường hợp khẩn cấp hiểm nguy. Sự cầu xin hướng lên các đấng tối cao. Các vị này hay tiếp xúc, cứu giúp người hạ giới với những phép lạ mà khoa học chưa thể chứng minh được. Và càng ngày người ta càng tin rằng trên Trái Đất có sự hiện hữu của thần linh, thiên thần. Nhiều người đã tiết lộ họ thấy hay cảm nhận được những dấu hiệu của các đấng thiên tiên đó.

Đặc biệt trong mùa Noel, hình bóng thiên thần xuất hiện khắp nơi, thiên thần ở trên cây thông, trong máng cỏ, hay qua những tủ kính bán hàng Giáng Sinh. Thiên thần cũng xuất hiện trong các phim ảnh. Hình ảnh thiên thần cho người ta cảm giác ấm áp, bình an và là dấu hiệu của sự che chở, ban ơn.

Đã có những nhân vật sống kể lại kinh nghiệm của chính họ khi được tiếp xúc với thiên thần. Một trong những trường hợp là câu chuyện của anh Tim Crane, ba mươi tuổi, một thương gia ở Anh Quốc. Anh kể khi anh và cô bạn gái đang chuẩn băng qua một con đường đông xe cộ ở London, đột nhiên một bàn tay đặt lên vai phải của anh và kéo anh ngược trở lại. Đúng lúc ấy, một chiếc xe buýt lao tới chỉ cách Crane vài bước. Anh chưa kịp định thần trong khi cô bạn gái đang há hốc miệng vì sợ hãi. Anh nói, anh tưởng cô ấy kéo anh lại, nhưng cô nói không phải cô kéo anh ta. Nhìn chung quanh thì không có một ai khác nữa cả. Từ sự việc ấy, nó đã làm thay đổi thái độ của anh đối với cuộc sống. Anh nói “Cuộc sống có nhiều điều kỳ diệu hơn là bạn tưởng”.

Câu chuyện khác do bà Eileen Freeman ở New York kể: “Một ngày bà đi thăm một người bạn gái ở một căn chung cư. Nơi đây không được an ninh lắm. Khi bà vừa dợm bước đi vào thì cảm thấy có một bàn tay vô hình vỗ lên vai cùng với giọng của ai đó thì thầm bên tai “đừng đi vào”. Bà bối rối ngơ ngác nhìn chung quanh. Chẳng có ai cả, chỉ thấy bên kia đường có một ngôi nhà thờ, bà bèn quyết định đi vào đó để cầu nguyện. Sau phút cầu nguyện, khi đi ra, bà thấy cảnh sát đã đầy ở khu chung cư của người bạn. Một người đàn bà mới bị giết chết trong thang máy!
Bà Freeman quả quyết, bàn tay và tiếng nói chính là của một thiên thần. Sau nhiều năm bà vẫn nhớ rõ cảm giác đó và bà đã tin tưởng rằng, từ một thế giới khác có một thiên thần đang bảo vệ bà.

angle-&-nhan-loai

Không phải chỉ một mình anh Crane hay bà Freeman nói đã tiếp xúc với thiên thần, có rất nhiều người đã có cùng một sự tin tưởng. Theo sự thăm dò đáng tin cậy cho biết có đến 60% người dân nước Mỹ tin rằng có thiên đàng. Hơn 1/10 nói rằng họ tin có sự hiện hữu của thần linh.

Điều đó cho thấy thiên thần không phải là một hiện tượng mới mẻ, thiên thần đã có tự ngàn xưa, tùy theo tôn giáo có những danh từ xưng tụng riêng. Đó là những người gần gũi với Chúa, Phật…Và con người không ngớt van xin, cầu nguyện trong những lúc buồn chán, tuyệt vọng. Có rất nhiều trường hợp thiên thần đã che chở bảo vệ họ. Như một trường hợp khác của bà Burnham, trong một buổi trượt tuyết, bà bị lạc hướng và rớt xuống một cái dốc với tốc độ khủng khiếp…Tự nhiên có một tấm chăn đen kỳ lạ xuất hiện cản sự tuột dốc của bà. Khi hoàn hồn, ngồi dậy, bà Burhham rợn tóc gáy khi thấy trước mặt là cái thung lũng sâu thẳm thẳm. Ai đã ra tay cứu bà, nếu không phải là thiên thần?

Hay như câu chuyện của bà Malene Wiechman đã kể trường hợp được thiên thần giúp đỡ khi con gái của bà là Emily sáu tuổi, em bị chứng động kinh. Khi cả nhà đi nghỉ hè ở YellowStone National Park về lại Nebraska, Emily bị nôn mửa dữ dội, mắt em đã bắt đầu đứng tròng. Cả nhà hoảng hốt lo tìm đường tới bệnh viện, mà bệnh viện theo họ biết cách xa đó cả bảy mươi miles. Tình trạng của Emily lúc đó thật là tuyệt vọng. Nhưng bỗng đâu trước mắt hiện ra một tấm bản chỉ đường màu xanh, chỉ đến bệnh viện mà lại còn chỉ thẳng đến phòng cấp cứu nữa. Bác sĩ trực vội vàng cứu chữa cho Emily. Sau phút hiểm nguy đã qua, bà Wiechman nói với mọi người ở bệnh viện về tấm bảng chỉ dẫn hiếm quý trên đường. Vị bác sĩ mở lớn mắt nhìn bà hỏi “Bảng gì?”. Ông cho biết ông đi đi, về về hàng ngày trên con đường ấy, chưa bao giờ ông thấy một tấm bảng chỉ dẫn nào cả. Và kỳ lạ, trên xe có bốn người lớn và Emily, tất cả mọi người không ai nhìn thấy tấm bảng đó. Khi gia đình bà Wiechman quay lại con đường ấy thì rõ ràng không có tấm bảng. Họ bán tín, bán nghi, gọi những cơ quan có thẩm quyền để dò hỏi thì được cho biết, người ta chưa bao giờ cắm những tấm bảng chỉ dẫn đến bệnh viện trên quốc lộ đó hết!

Theo lời thuật của những nhân chứng, có thể cảm nhận sự hiện diện của thiên thần bằng giác quan thứ sáu. Thiên thần cũng hiện ra bằng nhiều hình thức khác nhau. Có thể thấy như một đốm sáng, qua một con vật, một cái đụng chạm, hay là trong hình thể con người.

Như câu chuyện bà Carol Moore về đứa con gái hai tuổi Alison của bà đang đùa giỡn với đứa chị Julie, ba tuổi, thì đột nhiên Alison khóc lớn rồi ngừng thở, mặt tái xanh vì thiếu dưỡng khí. Bà lấy tay đập vào lưng con gái, la lớn “Ai cứu con tôi! Ai cứu con tôi!”. Nhưng không có ai chung quanh. Rồi tự nhiên có một sức mạnh vô hình bảo bà làm hô hấp nhân tạo (mà trước kia bà chỉ học một cách căn bản, sơ sài)-cho bé. Bà cảm thấy có một sức lực dồi dào đang chuyền vào người bà và bà chuyền hơi thở vào miệng bé Allison. Bé thở được trở lại. Trong lúc bé Julie ngồi mở to mắt nhìn mẹ cứu em gái. Tối hôm đó, sau khi bác sĩ đã định bệnh, bé Allison đã có giấc ngủ bình yên, Julie lại ngồi trên lòng bà Carol Moore và hỏi “Mẹ, người đàn ông đó là ai vậy?” bà ngạc nhiên nói “người đàn ông nào đâu?”. Bé bảo “Người đàn ông để tay lên vai mẹ khi mẹ chữa bệnh cho Allison đó!”. Vì mới có ba tuổi nên Julie không thể tả hình dáng người đàn ông đó cao lớn ra sao cho mẹ biết, nhưng nó có vẻ quan tâm lắm. Nó bực tức khóc và hỏi “Mẹ! tại sao mẹ không nói cho con biết người đàn ông đó là ai?!” Bà Moore tâm sự “Trước kia bà hay lo sợ sau khi chết đi, bà sẽ không gặp được những người mà bà yêu thương, nhưng sau sự việc trên, bà không còn sợ nữa vì bà biết có một thế giới vô hình, sau cái chết”.

Mặc dù những cuộc tranh luận thiên thần có thật hay không, chưa ai có thể giải đáp. Một số người tin lại có thiên thần hộ mệnh nhờ vào công đức của họ tích được từ những kiếp trước. Tuy nhiên, đừng lầm lẫn thiên thần với những hồn ma linh hiển, hay hiện ra giúp người. Nhưng đối với Á Đông chúng ta, mặc dù có nhiều người cùng tin tưởng ở phép lạ từ bề trên và thần thánh, nhưng chúng ta cũng rất kính trọng những oan hồn uổng tử, những kẻ chết vào giờ thiêng, những linh hồn này nếu được van vái, cầu xin cũng giúp cho người ta thoát được bao điều nguy hiểm và khó khăn. Như vậy, sự hiện hữu của thiên thần là một điều không thể phủ nhận được, nhưng cứ thắc mắc tìm thiên thần nơi đâu?!

Không cần tìm đâu xa! Trên đời này, có rất nhiều thiên thần đang ở ngay trước mắt chúng ta- nhưng vì quá bận rộn với công việc mưu sinh, hay lo tranh giành lợi lộc, cố chấp… nên không thấy. Đó chính là những người luôn biểu lộ lòng tử tế với mọi người chung quanh trong cuộc sống hàng ngày, luôn cứu giúp người trong cơn hoạn nạn. Những thiên thần sống này làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa!

Thu Nga

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
VALENTINE VA NGUỒN GỐC RA DỜI

Valentine hay còn gọi là lễ tình nhân, là ngày dành riêng cho các cặp...

 • 14 Tháng Hai, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
Solar-Eclipse
Các Sự Kiện Thiên Thể Nửa Cuối Năm 2019

Vào nửa cuối năm 2019, chúng ta sẽ lại được theo dõi hàng loạt sự...

 • 2 Tháng Tư, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
THU TUYỆT VỜI

Mùa thu không hẹn cũng về như một định luật bất di bất dịch của...

 • 30 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
LOVE – TÌNH YÊU

Ta còn quá yêu bản thân mình thì làm sao có thể yêu thêm người...

 • 16 Tháng Tư, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm