Thượng Nghị Sĩ James Lankford (Oklahoma) gặp gỡ và chia sẻ cùng My Viet Magazine

 • 11 Tháng Tư, 2020
 • Đăng bởi editor
Sáng ngày 18 tháng 2 năm 2020, Bà Huyền Nguyễn Chủ Nhiệm Nguyệt San Mỹ Việt đã có buổi họp báo với Thượng Nghị Sĩ (TNS) James Lankford của tiểu bang Oklahoma cùng với các cử tri người Mỹ gốc Việt tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (CĐNVQG), Oklahoma City (OKC).

Mục đích của chuyến thăm viếng của Thượng Nghị Sĩ James Lankford là để lắng nghe, tìm hiểu và xây dựng tinh thần hợp tác làm việc với CĐNVQG và Cộng Đồng Người Á Châu tại OKC.

Trong buổi họp báo, Bà Huyền Nguyễn đã cùng trao đổi về các vấn đề về luật Di Trú như: thu hồi thẻ xanh của những người con lai đã có tội tiền án trong quá khứ, cũng như kéo dài thời gian cấp thẻ xanh cho những người đang xin tình trạng di trú, và những vấn đề về visa lao động EB3, H1B và visa đầu tư EB5.

 

Bên cạnh đó, vị chủ tịch cộng đồng, Ông Đỗ Minh cũng như các ban điều hành cũng đề cập đến vấn đề nhân quyền cho Việt Nam, các vấn đề chung liên quan đến kinh tế và vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay.

Một trong những vấn đề nổi trội và được quan tâm đó là chính sách di dân đã được Ông Đỗ Minh, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG-OKC trao đổi như sau:

PV: Kính thưa Thượng Nghị Sĩ, Ông nghĩ thế nào về chính sách di dân tại Hoa Kỳ và tiến triễn dưới sự điều khiển của chính quyền Tổng Thống Donald Trump?

TNS James Lankford: Như mọi người cũng đã biết, đây là một vấn đề rất phức tạp, cần sự hợp tác của tất cả các ban ngành trong chính phủ. Không phải muốn giải quyết liền là được. Tổng Thống Donald Trump đã làm rất xuất sắc giảm tối đa số người di dân bất hợp pháp và tìm nhiều giải pháp đễ giúp cho những người di dân theo diện tị nạn chính trị theo đúng trình tự luật phát cho phép.


Thượng Nghị Sĩ (TNS) James Lankford của tiểu bang Oklahoma cùng với các cử tri người Mỹ gốc Việt tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia

 

Ngoài ra, Ông Phạm Hữu Quang, Đại Diện Hội Boat People SOS (BPSOS) tại Oklahoma cũng nêu lên một vài vấn đề và thỉnh ý Thượng Nghị Sĩ chẳng hạn như ý kiến của các thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ về tình trạng di trú của các trẻ em nhập cư bất hợp pháp cách đây trên 15-20 năm (Dreamers). TNS cho biết là “Số trẻ em này, nay đã trưởng thành, gồm khoảng 3 triệu người; tuy nhiên, nếu kể cả số thân nhân liên hệ trực tiếp với các em thì tổng cộng sẽ lên đến 12 triệu. Đa số thành viên Quốc Hội lưỡng viện tỏ ý muốn cho phép 3 triệu người (trẻ em lúc mới đến Hoa Kỳ) trở thành thường trú nhân. Nhưng một số thành viên khác lại muốn cho phép tất cả 12 triệu người thành thường trú.”

Trước khi trình bày các đề nghị và đạo đạt các nguyện vọng của BPSOS và đa số người Việt Quốc Gia lên Thượng Nghị Sĩ, Ông Phạm Hữu Quang đã cảm ơn TNS về sự giúp đỡ của TNS nhằm thúc đẩy việc Bảo Vệ Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam. Ông Lankford đã can thiệp với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để giúp cho một mục sư thuộc chi phái Church of Christ, Việt Nam đã đào thoát sang Thái Lan, được đặc cách nhập cư vào Hoa Kỳ. Ngoài ra, Ông cũng đã nhiều lần đưa những điều kiện về bảo vệ tự do tôn giáo vào các dự luật liên quan đến thương mại với Việt Nam. Đồng thời, Ông Phạm Hữu Quang đã trao đổi vấn đề Biến Đổi Khí Hậu Toàn Cầu với Thượng Nghị Sĩ, theo kinh nghiệm cá nhân trong phần hành kiểm soát môi trường vào thời gian trước đây, cho biết là kỹ nghệ/nhà sản xuất và giới bảo vệ môi trường (environmentalist) có thể ngồi lại để bàn thảo và đưa đến một giải pháp thích ứng.

 

TNS Lankford cho rằng đây là một biện pháp khả thi. TNS cũng cho biết việc trồng cây xanh cũng giúp cho môi trường được trong lành hơn.

Qua buổi họp báo ngắn, chủ nhiệm Mỹ Việt Magazine cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm tận tình của Ông Thượng Nghị Sĩ James Lankford. Qua tiếp xúc và trò chuyện ngắn, chúng tôi nhận thấy được Ông rất thương quý cộng đồng Việt Nam với tính cách giản dị và thân mến

 

MYVIET magazine do Nguyên Ha, Quang Phạm thực hiện.

 

 

 

 

 

 

 

CÂU HỎI DI TRÚ – Kì: December
Viet D. Dinh Giáo Sư Luật Lừng Lẫy Washington DC
RƯỢU VÀ NGƯỜI CAO TUỔI
THƯỢNG NGHỊ SĨ DEAN TRẦN – GƯƠNG SÁNG NGHỊ LỰC CHO THẾ HỆ TRẺ HẢI NGOẠI

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
HOA KỲ LẠI BỎ RƠI ĐỒNG MINH

Ngày 6 Tháng Mười năm 2019, Tổng Thống Donald Trump bất thình lình loan báo...

 • 12 Tháng Hai, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
CHẤT BÉO CÓ THỂ LÀM TẮT NGHẼN PHỔI

Đã có nhiều nghiên cứu và phổ biến đến nỗi ai trong chúng ta cũng...

 • 26 Tháng Mười Một, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
TIN DI TRÚ

Miễn Phỏng Vấn cho người có Thẻ Xanh thông qua diện Kết Hôn Sửa đổi mới...

 • 21 Tháng Ba, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
Donald_Trump dan chu
Đương kim và cựu tổng thống Mỹ ráo riết vận động cử tri

Đương kim Tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, và người tiền nhiệm...

 • 1 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm