TIẾN SĨ KEVIN LÊ – ĐIỂM SÁNG CỦA LURACO TECHNOLOGY

 • 28 Tháng Hai, 2019
 • Đăng bởi editor
Là một người con đất Việt xa xứ, Tiến sĩ Kevin Lê đã đạt được những thành công vượt bậc trên đất Mỹ, được vinh danh cùng với Thống Đốc của tiểu bang Texas. Thành tựu sự nghiệp của ông bắt nguồn từ ý niệm luôn trau dồi kiến thức và sáng tạo không ngừng của bản thân. Cùng lắng nghe những chia sẻ thân tình của Tiến sĩ Kevin Lê với Mỹ Việt Magazine.
 • Tiến Sĩ có thể cho quý độc giả của Mỹ Việt Magazine biết về bản thân mình và điểm qua những chặng đường của ông từ những ngày đầu đến Mỹ?

Thưa quý đọc giả Mỹ Việt Magazine, tôi cùng gia đình đến Mỹ theo diện HO năm 1995 và định cư tại Arlington TX. Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, qua Mỹ với hai bàn tay trắng, vì thế tất cả thành viên trong gia đình đều phải đi làm để mưu sinh. Sau đó một năm, chúng tôi mới có cơ hội quay lại với việc học.Tôi tốt nghiệp Kỹ sư điện tử sau bốn năm sau đó vừa học Master vào ban đêm và vừa làm thêm. Sau khi tốt nghiệp Master, tôi học lên Tiến sĩ và phải ngưng việc làm để tập trung hoàn toàn vào việc học. Tôi đã trải qua gần mười năm trong trường học để hoàn tất chương trình Tiến Sĩ. Sau khi ra trường tôi làm nghiên cứu và phát triển công nghệ cho Bộ Quốc Phòng, cơ quan NASA. Sau đó tôi và các anh em thành lập công ty Luraco Technology vào khoảng năm 2005.

 • Tiến Sĩ có thể chia sẻ đôi chút về công việc hiện tại của mình?

Là một co-founder của Luraco Technology, tôi cũng đảm nhiệm luôn chức vụ Giám đốc Công nghệ, công việc điều hành các nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm. Luraco có được ngày hôm nay là nhờ các công nghệ, phát minh độc đáo và đột phá, mang tên tuổi của Luraco đến với mọi người và gần hơn với người Việt. Ví dụ khoảng mười năm về trước trong ngành nail, Luraco đã có phát minh làm thay đổi toàn bộ thị trường, giúp loại bỏ sự nhiễm trùng trong nước tại các salon nail. Phát minh đó đã thay thế hoàn toàn và sản phẩm của chúng tôi và phủ sóng khắp các tiệm nail cho đến ngày hôm nay. Ngoài ra, chúng tôi còn nhiều phát minh khác kể cả quốc phòng, quân đội. Luraco hiện có hơn 32 bằng phát minh đã nộp cho chính phủ Hoa Kỳ với 19 bằng đã được cấp và các bằng còn lại đang chờ xét duyệt.

 • Gần đây, Tiến Sĩ được vinh danh cùng với Thống Đốc của tiểu bang Texas, điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với ông?

Đây là một vinh dự đối với tôi cũng như với gia đình và cộng đồng Người Việt nói chung. Trường Đại Học UTA đã có bề dày lịch sử hơn một thế kỷ và từ thập niên 50, trường đã có chương trình vinh danh các học viên đóng góp cho xã hội và đem về thành tích mang lại tên tuổi cho trường. Và năm nay là một điều vinh dự cho tôi, được trường vinh danh cùng Thống Đốc Tiểu Bang Texas Abbott. Ông đã học ở trường UTA từ những thập niên 70 và vừa mới tái đắc cử nhiệm kỳ 2. Vinh hạnh này sẽ là động lực để tôi tiếp bước sáng tạo trên con đường sự nghiệp phía trước.

LURACO-KEVUN-LE-1

 • Được biết ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có những anh chị em rất thành công trong xã hội Hoa Kỳ, ông có nghĩ mình may mắn và tự hào không thưa ông?

 Đối với tôi đó là một điều may mắn, vì tôi qua Mỹ vào năm 1995, khá trễ so với nhiều người Việt khác trong Cộng đồng hải ngoại. Với hành trang chỉ là vài bộ áo quần nhưng bù lại bố mẹ lại là người hiếu học, có trình độ và trí thức. Trong quá trình nuôi dạy con cái, bố mẹ luôn muốn hướng con theo việc học trước, nên mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng chúng tôi vẫn bắt đầu lại từ việc học. Vì vậy, đến ngày hôm nay, các anh em trong gia đình đều có công việc ổn định và thành công.

 • Trong công việc hiện tại với ngành kỹ thuật, anh có ước muốn gì hay những cố gắng để làm cho công việc tốt đẹp hơn?

Là một công ty về technology ở Hoa Kỳ, chúng tôi luôn muốn đầu tư và phát triển các công nghệ khoa học mới, nhờ các công nghệ khoa học mà Hoa Kỳ trở nên lớn mạnh thành cường quốc như ngày hôm nay. Sự đầu tư về khoa học kỹ thuật, những phát minh mới là một điều cần thiết đối với Luraco

 • Là một người Việt trẻ và đã đạt được rất nhiều thành tựu trong ngành công nghệ của xã hội Hoa Kỳ, Tiến Sĩ có cảm nghĩ như thế nào và có lời khuyên gì cho những thế hệ sau?

Dựa trên những kinh nghiệm mà tôi và công ty Luraco đã trải qua thì việc quan trọng và đầu tiên nhất là phải focus vào “EDUCATION”. Kiến thức không phải là sự bảo đảm cho sự thành công của một đời người, nhưng là chìa khóa để mở cánh cửa thành công. Cũng có rất nhiều người không có education nhưng vẫn thành công nhưng rất khó khăn, đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, những công ty đòi hỏi trình độ chuyên môn cao để điều hành thì các bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều. Nên lời khuyên đầu tiên của tôi là phải học hành cho đến nơi đến chốn.

Dr-KEVIN-LE-LURACO

 • Tiến Sĩ có suy nghĩ gì về sự phát triển của cộng đồng người Việt ở Dallas, Texas nói riêng, ở Hoa Kỳ nói chung?

Tôi rất vui mừng khi nhìn lại và tận mắt chứng kiến được sự phát triển rất nhanh và lớn mạnh của Cộng Đồng Người Việt tại Dallas, Fort Worth nói chung trong mười năm gần đây. Nhưng tôi vẫn muốn làm gì đó để mang tiếng tăm của Người Việt lớn mạnh hơn nữa. Đó cũng là điều trăn trở và ban điều hành của Luraco đã nhiều lần gặp báo chí và giới truyền thông đề cập và phát minh một hình ảnh có thể đại diện cho Người Việt mình khi nhắc tới.

 • Có những thử thách nào trong công việc mà ông cảm thấy không vượt qua được không thưa ông?

Rất nhiều thứ nhưng cái khó khăn nhất không vượt qua được chính là bản thân của mình. Lí do là vì công ty Luraco đã thành lập 13 năm và là công ty kỹ thuật, nên Giám đốc Công nghệ lúc nào cũng phải suy nghĩ, tìm tòi ngày đêm. Rất nhiều người trong gia đình cũng khuyên tôi nghỉ ngơi, nhưng bên trong bản thân tôi luôn cố gắng để vượt qua và làm tốt hơn, vươn lên cùng với đam mê của mình. Công việc của tôi rất nhiều áp lực đặc biệt là về khoa học kĩ thuật, mình phải tìm tòi và phát triển những technology mới, đôi khi mất thời gian rất lâu để tìm tòi ra nhưng lại không thể làm thành sản phẩm. Để sản xuất ra một sản phẩm mới tại Hoa Kỳ rất là khó vì đòi hỏi cao, luật lệ của chính phủ và cách làm việc của người Mỹ, điều đó cũng giúp cho sản phẩm Hoa Kỳ rất được tín dụng.
Những lúc stress lên đến cực điểm thì tinh thần, năng lượng và sắc thái có ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân trong gia đình Tiến Sĩ không? Và làm thế nào để có thể điều hòa và cân bằng?
Những lúc đó gia đình hay khuyên tôi nghỉ ngơi để người khác điều hành nhưng cũng có rất nhiều khó khăn. Đôi lúc tôi có thể đi chơi golf hoặc đi du lịch. Nhưng cũng không thể nghỉ hoàn toàn 100%, có thể là 70-80%, tôi có thời gian tận hưởng cuộc sống để nạp lại năng lượng tiếp tục công việc của mình.

 • Xin ông vui lòng chia sẻ những thành quả nào mà ông cảm thấy đáng hài lòng, vui mừng nhất trong sự nghiệp của mình?

Đối với bản thân tôi,trong suốt 13 năm hoạt động, ngoài học vấn thì công ty Luraco như một đứa con tôi nuôi nấng. Cái mà tôi tự hào nhất là phát minh mang lại lợi ích cho người Việt, người sử dụng. Những gì mà công ty Luraco đã đạt được cho đến ngày hôm nay, rất vất vả và quyết tâm để có được mà rất nhiều công ty khác cũng khâm phục.

LURACO-KEVIN-LE-2

Chúc mừng Tiến Sĩ và mong Luraco luôn phát triển thành công trên con đường phía trước.

BAN BIÊN TẬP MỸ VIỆT

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
nhung-dieu-can-biet-ve-medicare
10 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MEDICARE

Khi sắp đến tuổi nghỉ hưu, có rất nhiều vấn đề để quý vị nghĩ...

 • 4 Tháng Tư, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
HUYỀN NY – Phụ nữ cân bằng cuộc sống một cách thông minh.

Chào Huyền Ny, cuộc sống của bạn khá bận rộn khi vừa điều hành công...

 • 23 Tháng Tám, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
BÌNH YÊN

CHỈ KHI NÀO TÂM TA KHÔNG CÒN NHỮNG KHẮC KHOẢI MONG CẦU HAY CHỐNG ĐỐI,...

 • 24 Tháng Ba, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
DISNEY WORLD BIẾN NGÀNH GIẢI TRÍ TRỞ THÀNH MỘT ‘ĐẾ CHẾ’ HÙNG MẠNH

Vùng thành phố Orlando nơi Disney World tọa lạc có 2.5 triệu dân. Đây là...

 • 29 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm