BỘ CÁNH PHẢN LỰC SẼ GIÚP CON NGƯỜI BAY NHƯ IRON MAN ĐỜI THỰC

 • 24 Tháng Hai, 2020
 • Đăng bởi editor

Bên cạnh đó, bộ cánh Iron Man này còn cho phép bạn bay lên độ cao 2000 mét, với khả năng tăng tốc cực kì ấn tượng.

Hơn 10 năm trước, khi Tony Stark lần đầu tạo ra bộ giáp Iron Man trên màn ảnh lớn, đó có vẻ là một công nghệ quá xa vời so với thực tế, là sản phẩm của trí tưởng tượng đơn thuần. Thế nhưng giờ đây, ước mơ được lượn lờ trên không trung trong những bộ trang phục tự chế tương tự đã trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết.

Mới đây, công ty Jetman Dubai đã đăng tải đoạn video khoe bộ cánh phản lực làm từ sợi carbon cực xịn xò, giúp chúng ta dễ dàng biến thành Iron Man chỉ trong nháy mắt. Tất nhiên đừng hi vọng chỉ cần bấm 1, 2 nút là bộ giáp lập tức bao quanh cơ thể bạn như trong phim, thế nhưng chí ít nó đã giúp anh chàng phi công Vince Reffet vi vu trên bầu trời một cách cực kì thoải mái và an toàn.

Bộ phản lực mới của Jetman Dubai lượn lờ trên bầu trời gần khu dân cư Jumeirah Beach

 

Đại diện của công ty cho biết bộ cánh đặc biệt này có thể bay liên tục lên độ cao tối đa gần 2km. Ngoài ra, tốc độ của nó cũng được chú trọng phát triển: Đạt độ cao 100m trong vòng 8 giây, 200m trong vòng 12 giây, 500m trong vòng 19 giây và 1000m sau 30 giây. Vận tốc trung bình trong video này là 240,76 km/h, vận tốc tối đa đạt mức 400 km/h.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Jetman Dubai nuôi tham vọng chế tạo ra 1 bộ cánh phản lực theo phong cách Iron Man. Vào tháng 5/2015, công ty này đã hợp tác với phi công Yves Rossy và Vince Reffet để tiến hành một bài thử nghiệm tương tự. Họ thậm chí còn trang bị 1 đội ngũ hậu cần hùng hậu, với 1 chiếc phi cơ riêng hoạt động thay thế cho flycam, bắt trọn cung đường di chuyển của Yves trên bầu trời Dubai. Khi đó, bộ cánh của Jetman Dubai mới chỉ đạt được vận tốc tối đa là hơn 190 km/h mà thôi.

Thế nhưng, tốc độ không phải là sự khác biệt duy nhất giữa 2 bộ giáp. Trong bài thử nghiệm năm 2020, chúng ta có thể thấy người phi công có thể dễ dàng lơ lửng ở tầm thấp, trước khi tăng tốc và phóng vọt lên không trung, không khác gì Iron Man thực sự. Còn ở phiên bản năm 2015, anh bay lên trời bằng trực thăng trước, nhảy xuống rồi mới có thể kích hoạt bộ phản lực của mình.

Trong phần mô tả video có nêu rõ: “Đây là lần đầu tiên một sản phẩm của Jetman Dubai cho phép người dùng bay tầm thấp một cách an toàn và di chuyển lên cao mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào khác bên ngoài. Với bộ điều khiển từ mặt đất cực kì hiện đại, nó có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 400 km/h, đối hướng cũng như bay vòng quanh theo lộ trình định sẵn một cách dễ dàng”.

Bên cạnh Jetman Dubai, có rất nhiều công ty, tổ chức và cá nhân hứng thú với việc chế tạo một bộ giáp phản lực giúp con người di chuyển trên bầu trời. Trong năm 2018, anh chàng Richard Browning đã cho ra mắt một sản phẩm tương tự và được trang WIRED đánh giá là bộ trang phục phản lực cá nhân nhanh nhất thế giới, với tốc độ tối đa 136,9 km/h.

Rõ ràng nếu so với phim ảnh thì sản phẩm của Jetman Dubai hay Richard Browning vẫn còn khá nhiều hạn chế, và chắc chắn là sẽ tốn không ít thời gian nghiên cứu nữa mới có thể bước vào giai đoạn sản xuất đại trà. Thế nhưng nếu so với hơn 10 năm trước, đây thực sự vẫn là một bước tiến đáng ghi nhận về mặt công nghệ, và cũng sở hữu rất nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển hơn trong tương lai. Biết đâu đấy, trong vài năm nữa, chúng ta lại được diện kiến một bộ giáp Iron Man hoàn chỉnh, vừa bay lượn dễ dàng, vừa được tích hợp của trí thông minh nhân tạo như trong MCU thì sao?

Theo TheVerge

 

 

 

 

 

 

 

 

CÂU HỎI DI TRÚ THÁNG 9 1. Ly Hôn Trước Khi Gia Hạn Thẻ Xanh 10 Năm
CÂU HỎI DI TRÚ THÁNG 9 2. Sinh Viên Có OPT Hết Hạn, Xin Làm Việc Không Nhận Lương Có Bị Ảnh Hưởng Gì?
CÂU HỎI DI TRÚ THÁNG 7 2. Thẻ Xanh bảo lãnh con đang du học ở Mỹ, bị ảnh hưởng gì không?
CÂU HỎI DI TRÚ THÁNG 9 3. Công Dân Hoa Kỳ Có Cơ Sở Kinh Doanh Ở Đài Loan Muốn Bảo Trợ Tài Chính?
10 LỢI ÍCH CỦA QUỸ HƯU BỔNG 401(K)
Người Việt Nam có quốc tịch Mỹ. bảo lãnh cho mẹ
BẢN HOÀ CA ĐA SẮC MÀU
ICE TRỤC XUẤT MỘT NGƯỜI QUỐC TỊCH ALBANIA ĐỂ CHẤP HÀNH ÁN TÙ 25 NĂM TẠI QUÊ NHÀ
CÁI THÚ HÁT KARAOKE CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
USCIS TĂNG PHÍ PHÙ HỢP VỚI CHỈ SỐ GIÁ TIÊU DÙNG
Điều gì sẽ xảy ra nếu visa của tôi hết hạn trong quá trình tôi đang nộp đơn xin Thẻ Xanh?

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
HAPPY THANKS GIVING DAY

Cũng như câu tục ngữ “Uống nước nhớ nguồn” là nhắc nhở ta mỗi khi...

 • 12 Tháng Mười Hai, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
online-shopping
ONLINE SHOPPING ĐANG GIẾT CHẾT “BÁN LẺ TRUYỀN THỐNG”

Từ mấy tháng qua, tin tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, chủ nhân...

 • 13 Tháng Sáu, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
YÊU KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Thi sĩ Xuân Diệu đã phát hiện ra những lý do khiến tình yêu rạn...

 • 24 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
THƯ GỬI MẠ NĂM THỨ BỐN MƯƠI BỐN

Những ngày cuối tháng Tư, tin tức dồn dập không khả quan chút nào, như...

 • 16 Tháng Tư, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm