ĐỒNG HỒ BIỂU TƯỢNG CỦA ĐÀN ÔNG

 • 22 Tháng Tư, 2020
 • Đăng bởi editor
Không biết từ bao giờ, đồng hồ trở thành vật bất ly thân trên cổ tay của đàn ông vào mỗi buổi sáng và chỉ được tháo ra vào buổi tối khi trở về nhà. Đeo đồng hồ vào cổ tay, nếu lắng lòng sẽ thấy vừa bình yên vừa khắc khoải, hệt như tâm trạng khi yêu. Bởi tình yêu, và chỉ tình yêu thôi, mới thật sự đáng giá hơn thời gian.

Thước đo thành công của đàn ông
Có người bảo rằng, đã có điện thoại di động hiển thị ngày giờ thì cần chi đến sự hiện diện của chiếc đồng hồ. Nếu nghĩ vậy, bạn đã nhầm bởi những người đàn ông tài giỏi và vĩ đại như tỷ phú Bill Gates, nghệ sĩ Bono, tỷ phú Elon Musk, tỷ phú Warren Buffet, Giáo hoàng Francis hay cựu tổng thống Obama…vẫn luôn có một chiếc đồng hồ trên tay.

Đồng hồ đeo tay thể hiện vẻ thanh lịch và lý trí; vừa thể hiện sự chính xác tuyệt đối, vừa ẩn dụ tính tương đối của khái niệm thời gian. Có lẽ, đó là vật duy nhất mang mối tương đồng giữa những khao khát, đam mê của đàn ông và đàn bà. Song có một điểm khác biệt ở đây: nếu đàn bà thường coi đồng hồ ngang tầm với lắc tay, nhẫn, vòng, một thứ đồ chơi thôi; thì đối với đàn ông, vị thế của đồng hồ là độc tôn. Hay nói cách khác, trang sức duy nhất cần cho đàn ông là đồng hồ.

Đừng nghĩ rằng, một chiếc đồng hồ không thể làm đàn ông tỏa sáng; thực ra, đàn ông sẽ thiếu đi vẻ lịch lãm, sang trọng nếu vắng mặt một chiếc đồng hồ. Mỗi chiếc đồng hồ đều có “khí chất” riêng của nó, vậy nên, đàn ông có thể đeo đồng hồ rẻ tiền cho đến đắt tiền, cho đến lựa chọn đeo một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ hay Nhật Bản, đồng hồ cơ hay đồng hồ chạy bằng pin, nhưng đều thể hiện cá tính riêng, cái tôi của đàn ông trong đó. Chiếc đồng hồ là cái tôi thu nhỏ của người đàn ông nên nó sẽ luôn nhắc nhở cho họ biết lúc nào cần thay đổi, lúc nào cần làm mới mình và lúc nào cần trưởng thành để bứt phá.

Làm đàn ông với những lo toan về gia đình, công danh, sự nghiệp, tiền tài, danh vọng….đều làm họ cảm thấy áp lực, nhất là áp lực về thời gian. Là đàn ông họ luôn có mục tiêu để phấn đấu, đích đến và lên dealline cụ thể. Có người đặt ra cho mình ngưỡng thời gian trước tuổi 30 phải lấy vợ, sinh con, công việc ổn định. Có người lại lấy mốc thời gian đó làm hoa tiêu cho sự nghiệp. Khi đạt được mục tiêu ở độ tuổi đó, đàn ông lại tiếp tục đưa ra những kế hoạch tiếp theo cho bản thân mình. Và đàn ông đeo chiếc đồng hồ biểu trưng cho những mục tiêu, hạn định mà họ đề ra. Đeo đồng hồ trên tay luôn nhắc nhở đàn ông biết mình đang ở vào thời điểm nào của cuộc đời mình. Đeo đồng hồ thấy sai giờ sẽ phải chỉnh lại cho đúng và khi họ lầm đường lạc lối cũng sẽ tự biết để điều chỉnh quay lại quỹ đạo.

Phụ kiện định vị tình yêu
Không người phụ nữ nào lại không thích đàn ông đeo một chiếc đồng hồ. Bởi với ý nghĩa thực dụng nhất, đồng hồ là công cụ đong đếm thời gian, yếu tố quan trọng trong rất nhiều phạm trù trong cuộc sống.
“Con gái yêu bằng mắt, con trai yêu bằng tai”, bất kể người phụ nữ nào cũng sẽ bị cuốn hút bởi một người đàn ông đeo đồng hồ và thật dễ bắt chuyện làm quen khi có đồng hồ: “Anh ơi, bây giờ là mấy giờ rồi ạ?”. Có nhiều câu chuyện tình lãng mạn bắt đầu bằng câu hỏi như thế. Đối với nam thanh niên, họ chọn đồng hồ là “vũ khí tối tân” để đi tán gái. Đến các cụ bà ngày xưa còn say mê đắm đuối những cụ ông: “Một yêu anh có Seiko…” thì đến thế hệ bây giờ, con gái cũng như vậy. Đừng trách con gái “hám của” khi yêu một anh chàng đeo đồng hồ hàng hiệu, bởi con gái cần một chỗ dựa, một điểm tựa tin tưởng gửi gắm cả cuộc đời; mà một anh chàng đeo đồng hồ thì hoàn toàn có thể tin tưởng được.

Hẳn nhiều người còn nhớ truyện ngắn của tác giả O’Henry: Quà tặng của những nhà thông thái. Trong đó, hai vợ chồng nghèo Jim và Della đã bán đi vật quý nhất của mình để tặng người bạn đời. Della bán mái tóc dài để mua cho Jim dây đeo cho chiếc đồng hồ vàng gia bảo của chàng, và Jim thì bán mặt đồng hồ ấy để mua một bộ lược nạm ngọc cho Della. Như đã đề cập trước, đồng hồ có vị trí độc tôn với đàn ông, song vẫn có ngoại lệ, một ngoại lệ mà ta đã biết: có lẽ không phải tất cả đàn ông đều lụy tình, nhưng những người đàn ông yêu đồng hồ đều trân quý tình yêu, vì họ được bồi bổ cảm xúc yêu khi đeo đồng hồ. Với họ, tình yêu là độc tôn, chứ không phải đồng hồ. Và họ có thể sẵn sàng từ bỏ thời gian cho tình yêu.

Là đàn ông nhất định phải đeo đồng hồ để ra đường đầy khí phách, tự tin và quan trọng luôn luôn biết giờ về với gia đình!

Quỳnh Như

 

 

 

 

 

 

 

TIFFINY LƯƠNG VÀ CÂU CHUYỆN VỀ ĐAM MÊ DẪN LỐI THÀNH CÔNG
CÂU HỎI DI TRÚ THÁNG 5-6 3. Có cách nào để rút ngắn thời gian chờ đợi diện F4?
TIFFINY LƯƠNG VÀ CÂU CHUYỆN VỀ ĐAM MÊ DẪN LỐI THÀNH CÔNG
CÂU HỎI DI TRÚ THÁNG 7 4. Visa Du Lịch Hết Hạn Nên Rời Khỏi Khi Nào?
HIGH TECH TOOL BEAUTY
Tin ngắn tổng hợp
NHÂN LOẠI VÀ ANGEL
TOP MẪU ĐỒNG HỒ ĐẮT GIÁ NHẤT
THẨM PHÁN LIÊN BANG Ở 3 BANG CHẶN QUY ĐỊNH “GÁNH NẶNG XÃ HỘI” CỦA TRUMP ĐỐI VỚI THẺ XANH
KHÁM PHÁ TRƯỢT TUYẾT MÙA ĐÔNG

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
DESIGNER NHÃ KHÁNH – Chặng đường vươn tới thành công.

Lần đầu gặp Nhã Khánh với giọng nói miền Trung và nụ cười rất tươi,...

 • 23 Tháng Tám, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
SẮC XUÂN RẠNG NGỜI

Nhẹ nhàng và tươi tắn như một đoá hoa sớm mai, quý cô xinh đẹp...

 • 17 Tháng Một, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
CÔNG THỨC DETOX HIỆU QUẢ

Detox dưa hấu, dâu tây và bạc hà (Thanh nhiệt, mát gan) – 1 lít...

 • 16 Tháng Chín, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
HOT TREND MÙA LỄ HỘI

Giáng Sinh là mùa lễ hội lớn trong năm và lại gần với dịp năm...

 • 15 Tháng Mười Một, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm