TIFFINY LƯƠNG VÀ CÂU CHUYỆN VỀ ĐAM MÊ DẪN LỐI THÀNH CÔNG

 • 1 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
35 năm trong ngành thẩm mỹ, Tiffiny Lương xây dựng được một sự nghiệp thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ. Câu chuyện thành công của cô gái 17 tuổi đến Mỹ với hai bàn tay trắng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là những người Việt Nam đang sinh sống trên đất Mỹ.

 

Xin chào chị Tiffiny Lương! Chị có thể chia sẻ đôi chút về con đường sự nghiệp của chị. Mối duyên nào đã đưa chị đến với nghề thẩm mỹ như ngày hôm nay?
Cảm ơn câu hỏi rất thú vị của My Viet Magazine. Thật ra câu chuyện của Tiffiny cũng giống như một cô bé Lọ Lem. Gia đình của Tiffiny vượt biên cuối năm 1979, sống tại Hongkong được 3 năm thì Tiffiny qua Mỹ 1982. Cũng giống như mọi người khi qua Mỹ, Tiffiny vừa không biết tiếng Anh lại không biết cuộc sống của mình sẽ đi về đâu. Vì được nhà thờ bảo lãnh qua nên trên đất Mỹ này, gia đình Tiffiny không có lấy một người quen nào.
Thời gian đầu, Tiffiny đã làm rất nhiều công việc khác nhau để mưu sinh. Tiffiny từng theo mẹ làm Housekeeping và tạp vụ khách sạn tại Florida. Trong một gia đình mà Tiffiny làm việc có một tiệm cắt tóc và spa rất lớn. Nhìn những vị khách với màu da khác nhau, những lọn tóc đầy sắc màu mang đến cho Tiffiny một cảm xúc thú vị đặc biệt. Tiffiny rất thích làm việc tại đây, đặc biệt là vào giờ đóng cửa. Bởi thời gian trở thành không gian riêng của mình, Tiffiny có thể thỏa sức sống trong thế giới sắc màu của những mỹ phẩm, những sản phẩm đa dạng, những màu tóc quyến rũ.

tiffiny-luong-4

Một hôm, trong lúc Tiffiny ngồi tìm hiểu về sự thay đổi của màu tóc sau khi dọn dẹp, bà chủ tiệm quay trở lại và nhìn thấy Tiffiny. Bà đã cầm tay Tiffiny và nói muốn cho mình đi học. Lúc đó, Tiffiny vẫn không biết nói tiếng Anh, nhưng chỉ cần nhìn đôi mắt bà, nhìn vào sự chân thành và đáng mến của bà, Tiffiny vừa gật đầu vừa khóc trong xúc động. Sau đó, Tiffiny được đi học về nghề. Đó là quãng thời gian vô cùng bận rộn, vì Tiffiny vừa đi học ở trường, vừa học thêm lại tranh thủ dọn dẹp nhà cửa phụ mẹ. Tiffiny không nói cho gia đình biết mình đi học về tóc vì ba mẹ không muốn đưa Tiffiny sang Mỹ để làm tóc. Nhưng Tiffiny xem đây là nghệ thuật và cũng vì bản thân rất đam mê với ngành này.

Tiffiny được học tại Daniel Rudon rất nổi tiếng của Pháp. Vì có năng khiếu và am hiểu về màu sắc nên Tiffiny được nhận làm trợ lý cho người chủ của trường và được theo ông đi đến các buổi trình diễn về tóc. Cho đến bây giờ, Tiffiny vẫn tin rằng đó chính là may mắn lớn nhất trong cuộc đời của mình. Được gặp một người chủ tốt, được trao cơ hội học hỏi và làm việc, đó chính là hành trang quý giá trên hành trình sự nghiệp sau này của Tiffiny.

Tiffiny cùng các học viên

Bước đường vào nghề của chị có gặp những khó khăn nào không? Và chị đã vượt qua như thế nào?
Với một người bắt đầu từ con số 0 trên đất Mỹ như Tiffiny, có rất nhiều khó khăn và trở ngại trên con đường sự nghiệp. Khó khăn đầu tiên chính là ngôn ngữ. Mỗi ngày trôi qua, Tiffiny phải tự luyện tập để có thể nói trôi chảy tiếng Anh. Tiffiny học tiếng Anh ở khắp mọi nơi, từ nhà trường đến nơi làm việc, từ thầy giáo đến những nhân viên trong cửa tiệm. Tiffiny từng làm việc trong một salon rất nổi tiếng, và trong hai năm liền chỉ làm mỗi công việc là gội đầu mà thôi. Tuy nhiên, trong hai năm đó, Tiffiny đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Mặc dù gia đình luôn mong muốn Tiffiny đi dạy học nhưng Tiffiny biết, trong xã hội Mỹ lúc bấy giờ, không dễ dàng để một người Á Đông đứng trên lớp giảng. Tiffiny hiểu tấm lòng của ba mẹ nhưng không vì thế mà đánh mất đam mê của mình. Tiffiny sẽ không bao giờ trở thành người tài giỏi nếu không biết bắt đầu từ những việc đơn giản nhất. Tiffiny chỉ suy nghĩ đơn giản là làm hết khả năng của mình, đi đúng theo con đường mình đã chọn, rồi thì khi nhân duyên đến, Tiffiny sẽ gặt được quả ngọt. Từ một người gội đầu, Tiffiny dần trở thành người trình diễn và bây giờ là người đi dạy. Hành trình ấy có rất nhiều nước mắt và mồ hôi nhưng đã tôi luyện nên một Tiffiny như ngày hôm nay.

Chị có thể chia sẻ một số kinh nghiệm cho những người đang muốn đi theo nghề không?
Thật ra thẩm mỹ là nghề rất phù hợp với phụ nữ bởi người phụ nữ nào cũng muốn làm đẹp. Công việc này cũng giúp cho các bạn nữ kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống gia đình. Nếu muốn học về làm đẹp, trước nhất phải làm đẹp cho bản thân mình. Chỉ khi bản thân xinh đẹp, những người khác mới yêu thích và tin tưởng vào mình. Và đặc biệt, chúng ta cần có đam mê. Thành công nào cũng được dẫn dắt bởi đam mê. Nếu có đủ đam mê, đủ sự kiên định với nghề, chúng ta sẽ học hỏi rất nhanh và sớm trở thành người giỏi trong lĩnh vực này.

Tiffiny hướng dẫn học viên

Công việc lấy của chị quá nhiều thời gian, vậy thế còn thời gian nào chị dành cho gia đình nhỏ và sở thích cá nhân của mình?

Khi bắt đầu sự nghiệp thì có nhiều thử thách, con nhỏ và gia đình chưa ổn định nên rất khó khăn. Vừa lo cho tương lai và gia đình, Tiffiny luôn cố gắng sắp xếp nhiều thì gian để chu toàn từ việc làm mẹ đến bổn phận làm vợ. Bây giờ con đã lớn nên sau mỗi khóa dạy, Tiffiny và chồng thường dành thời gian cho nhau nhiều hơn.
Sở thích của Tiffiny là nấu ăn, khi nào Tiffiny ở nhà thì thường nấu ăn cho chùa, cho từ thiện, gia đình và bạn bè.
Sắp tới, Tiffiny sẽ làm một show tên là “ Tiffiny Luong at home “ bằng tiếng anh. Mục đích là đem những món ăn thuần túy Việt Nam đến cho thế hệ thứ hai để các cháu biết nấu những món ăn mà ba mẹ ở nhà hay nấu. Tiffiny hy vọng sẽ được mọi người đón xem và ủng hộ.
Nhân dịp đây, Tiffiny gửi lời cảm ơn Mỹ Việt Magazine đã tạo cơ hội cho quý đồng hương biết thêm về mình. Chúc Mỹ Việt ngày càng phát triển và mong quý vị ủng hộ Mỹ Việt Magazine trở thành niềm tự hào trong ngành Báo Chí Hải Ngoại.

Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị và chúc chị ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp!

MVM THỰC HIỆN

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MICHELLE PHAN CÂU CHUYỆN VỀ NGÔI SAO TRANG ĐIỂM GỐC VIỆT

Michelle Phan là cái tên không còn xa lạ với những tín đồ mê học...

 • 1 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
CHARLIE-TON-QUY
CHARLIE TÔN QUÝ – ÔNG HOÀNG NGÀNH NAIL TRÊN ĐẤT MỸ

Từ một thiếu niên đến Mỹ với hai bàn tay trắng, Charlie Tôn Quý đã...

 • 26 Tháng Mười Hai, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
DESIGNER NHÃ KHÁNH – Chặng đường vươn tới thành công.

Lần đầu gặp Nhã Khánh với giọng nói miền Trung và nụ cười rất tươi,...

 • 23 Tháng Tám, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
Viet D. Dinh
Viet D. Dinh Giáo Sư Luật Lừng Lẫy Washington DC

Từng tháp tùng Tổng thống Mỹ George W. Bush trong chuyên cơ Air Force One,...

Xem thêm