DISNEY WORLD BIẾN NGÀNH GIẢI TRÍ TRỞ THÀNH MỘT ‘ĐẾ CHẾ’ HÙNG MẠNH

 • 29 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor

Vùng thành phố Orlando nơi Disney World tọa lạc có 2.5 triệu dân. Đây là thành phố du khách đến viếng thăm nhiều nhất nước Mỹ, 72 triệu người. Orange County cũng là nơi người Việt Nam đông dân nhất ở Florida, tuy rằng con số này rất ít so với những những thành phố đông dân Việt ở San Jose, Nam California, hay Houston, Texas.

 

Walt Disney (1901-1966) là nhà đạo diễn và sản xuất phim ảnh. Năm 1955, ông mở ra Disneyland ở Anaheim, California trên một mảnh đất rộng 160 mẫu. Quá thành công với Disneyland và sau khi làm thống kê khám phá ra chỉ có 5% du khách ở phía Đông của Mississippi River đến Disneyland, ông mua một miếng đất rộng 27,443 mẫu, gấp 17 lần Disneyland, để xây Disney World.

 

Công ty Walt Disney đã bắt đầu xây dựng Magic Kingdom vào năm 1967 ngay sau cái chết của Walt Disney. Magic Kingdom khai trương vào ngày 1-10-1971 với hơn 10.000 khách tham quan. Cho đến ngày 25-10-1971 mới cho chính thức mở cửa đón khách rộng rãi sau khi đã vận hành thử trước các trò chơi một thời gian.

Đây là công viên chủ đề đầu tiên có khu nghỉ dưỡng tại thời điểm đó và đi liền với hai tên: Contemporary Resort Disney và Polynesian Village Resort Disney. Công viên được xây dựng tương tự như Disneyland ở California hiện có, tuy nhiên Magic Kingdom được xây dựng trong một khu vực lớn hơn cho phép thực hiện một số cải tiến đột phá so với thiết kế của Disneyland.

 

Disney World, khánh thành vào năm 1971, có sáu khu giải trí:
-Magic Kingdom
-Epcot
-Disney’s Hollywood Studios (khu giải trí xây lại cảnh trí ở Hollywood)
-Disney’s Animal Kingdom (công viên thú rừng hoang dã)
-Disney’s Blizzard Beach (khu giải trí trò chơi nước)
-Disney’s Typhoon Lagoon (khu giải trí trò chơi nước)

 

Magic Kingdom: Ai đã đi Disneyland ở California thì không cần đi Magic Kingdom vì hai nơi giống nhau như đúc. Chính giữa là lâu đài Sleeping Beauty, chung quanh là Tomorrowland, Fantasyland, Adventureland, Frontierland… với Space Mountain roller coaster, Pirates of The Caribbean (Hải tặc), The Haunted House (Nhà ma), Jungle Cruise (tàu đi vào rừng thiêng núi độc), It’s a small world…

EPCOT: là chữ viết tắt – acronym – của Experimental Prototype Community Of Tomorrow, (Cộng Đồng Sinh Sống Thử Nghiệm trong Tương Lai). Khi Walt Disney mua đất xây dựng Disneyworld, ông có viễn tượng muốn xây một cộng đồng 20,000 căn nhà trang bị với tất cả kỹ thuật của tương lai, có nghĩa là không bao giờ ngừng thiết kế vì con người luôn luôn phát minh ra sản phẩm mới. Trường học, hãng xưởng, khu buôn bán ở trung tâm. Nhà cửa ở chung quanh vòng đai bên ngoài. Xe hơi sẽ chạy dưới đường hầm, phương tiện di chuyển trong thành phố sẽ là Monorail hay People Mover.

 

Đi qua những lâu đài này là một hồ nước rất lớn. Chung quanh hồ xây những kiến trúc đặc biệt tiêu biểu của mười một quốc gia trên thế giới: Pháp, Anh, Đức, Canada, Mexico, Nhật Bản, Trung Hoa, Norway, Italy, Morocco, Hoa Kỳ. Muốn cho du khách có cảm tưởng thật sự là mình đang ở một quốc gia khác, nhân viên phục vụ ở mỗi quốc gia phát âm tiếng Anh theo giọng nói tiếng nước họ.

Công viên Hollywood Studios được xây dựng từ ý tưởng Hollywood trong những năm 30 – 40 với đại lộ danh vọng, những ngôi nhà kiểu Hollywood và những phim trường hoành tráng. Trong khi đó, Animal Kingdom là công viên cuối cùng tính tới thời điểm này của tổ hợp Disney World được xây dựng như một khu bảo tồn động vật hoang dã.

Typhoon Lagoon và Blizzard Beach là hai công viên nước trong tổ hợp Disney World. Nếu là người yêu phiêu lưu mạo hiểm, quý vị sẽ khó bỏ qua những trò chơi dưới nước cảm giác mạnh ở đây. Ngoài ra, còn có SeaWorld – một công viên chủ đề về biển và các loài động vật hoang dã, nằm kề bên Discovery Cove và công viên nước Aquatica tạo thành một khu phức hợp giải trí khổng lồ.

 

Hằng ngày ở công viên điều có các buổi biểu diễn của nhiều loại động vật biển như : cá voi sát thủ, cá heo, sư tử biển, rùa biển và cá sấu. Ngoài ra công viên có một khu vực nuôi cá loài động vật hoang dã và các trò chơi giải trí cảm giác mạnh.

Downtown Disney: Có nhiều tiệm ăn và shopping. Downtown Disney ở Florida giống như ở Disneyland, hay City Walk ở Universal Studios Hollywood, nhưng to hơn rất nhiều. Có rất nhiều nhạc sĩ, ca sĩ, đánh đàn, đánh trống rải rác khắp nơi trình diễn cho du khách xem.

West Palm Beach: nổi tiếng trong nhiều show TV, sạch sẽ, và rất đẹp. Bắt đầu về chiều con đường Clematis sẽ trở nên sầm uất, nhộn nhịp với du khách.

South Beach, Art Deco District : nơi đây có khoảng 800 buildings xây từ thời 1930, 1940 được đạo luật thành phố duy trì, không được phá. Nhà cửa sơn màu tương phản technicolor. Dọc theo con đường Ocean Drive là khu nhà hàng, tiệm ăn, rất nhiều nơi do người Cuban làm chủ

MVM Sưu Tầm và Biên Soạn

 

 

 

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
van-hoa-cafe-tren-the-gioi
KHÁM PHÁ VĂN HÓA SHOP CAFE VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Không thanh đạm như trà hay nhiều hương vị như những thức uống khác nhưng...

 • 12 Tháng Sáu, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
Solar-Eclipse
Các Sự Kiện Thiên Thể Nửa Cuối Năm 2019

Vào nửa cuối năm 2019, chúng ta sẽ lại được theo dõi hàng loạt sự...

 • 2 Tháng Tư, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
CỐM NỒNG NÀN HƯƠNG VỊ HÀ NỘI

Xanh non biêng biếc của màu thiên nhiên, mang hương thơm nồng nàn đặc trưng...

 • 31 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
NEW ORLEANS

New Orleans – còn được gọi là NOLA – nằm ở đoạn cuối của dòng...

 • 23 Tháng Hai, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm