HẠNH PHÚC LIỆU CÓ MONG MANH ĐẾN THẾ?

 • 13 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Nhiều người vẫn luôn tự huyễn hoặc bản thân về những thứ hạnh phúc xa xỉ, mộng mơ và ngoài tầm với. Thực ra hạnh phúc có ở đâu xa đâu, hạnh phúc chính là những điều bình dị xảy ra xung quanh chúng ta mỗi ngày mà chẳng ai hay biết.

Quan điểm về hạnh phúc của mỗi người luôn khác nhau. Tuy nhiên đối với tôi, hạnh phúc đôi khi đến từ những điều bình dị quen thuộc. Có đôi lúc, một cuộc gọi khi đêm muộn, những bữa cơm nóng hổi mỗi ngày hay những cái nắm tay ủ ấm lại khiến một ngày mệt mỏi của chúng ta trở nên dễ thương biết bao. Những điều ngọt ngào ấy đến bên chúng ta mỗi ngày, nhẹ nhàng lặng yên như từng hơi thở, song nếu thiếu đi thì trái tim chúng ta sẽ chẳng thể an yên…

Đâu phải ai sinh ra cũng đã hạnh phúc. Thế giới là sự kết hợp của những số phận khác nhau với những xuất phát điểm khác nhau, tuy nhiên mỗi chúng ta đều có chung một mục tiêu ấy là mưu cầu cho mình những điều hạnh phúc. Chúng ta mong muốn thứ hạnh phúc xa hoa về vật chất, hay là những tình cảm mật ngọt đong đầy, tất cả mọi thứ đều có lí. Ai cũng muốn mình có được những điều tốt nhất, chia sẻ, lan tỏa những yêu thương tốt đẹp đến khắp mọi nơi. Thế nhưng có ai tự hỏi bản thân mình rằng, hạnh phúc ấy đến là do đâu?
Chúng ta chỉ nhìn thấy người khác ngồi trên những chiếc xe đắt tiền, mua những món đồ sang trọng mà trầm trồ xuýt xoa khi không hề biết rằng ở độ tuổi của chúng ta, họ đã phải dành biết bao nhiêu thời gian để học tập, để rèn luyện, để cố gắng. Trong khi lúc đó chúng ta vẫn đang là một cô gái ngây ngốc suy nghĩ về chuyện tình yêu.

Chúng ta chỉ thấy được người khác với mái ấm gia đình hạnh phúc ngọt ngào mà không hề biết rằng đằng sau một chuyện tình đẹp như phim là những giọt nước mắt thầm lặng đơn côi rơi trong đêm tối mà không một ai mảy may nhớ đến.

Chúng ta chỉ có thể thấy được người khác tài giỏi thông minh, luôn giành được những cơ hội tốt nhất vào những thời điểm không ngờ nhất mà lại không hề biết rằng người ấy đã bỏ ra bao nhiêu thời gian, đổ biết bao nhiêu công sức vào công việc mà chúng ta vẫn thường không để tâm như thế…

Phía sau hạnh phúc hào nhoáng kia là biết bao những hi sinh thầm lặng và gian khổ. Vì mưu cầu hạnh phúc nên bản thân họ buộc phải cố gắng, phải tiến lên phía trước, phải hi sinh những điều quan trọng vào hiện tại để có thể chắc chắn được về tương lai sau này. Nếu không một lần tự đặt mình vào địa vị của người khác, nếm trải những cay đắng ngọt bùi mà người ta đã từng trải qua, chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được vì sao hạnh phúc lại có cái giá đắt đến thế. Đó là cái giá được trả bằng mồ hôi, công sức và cả nước mắt của những người xung quanh…

Nhiều người vẫn luôn nghĩ, hạnh phúc hẳn là khi ta đạt được những ước mơ, những hoài bão, những đỉnh cao khát vọng không ai có thể với đến. Thế nhưng có ai từng nghĩ rằng, rồi nếu một ngày khi đạt được những ước mơ đẹp đẽ ấy, để rồi nhìn lại xung quanh mình không có lấy một bóng hình quen thuộc, liệu lòng chúng ta có buồn hay không? Trước khi tìm kiếm đến những thứ hạnh phúc quá xa vời ngoài tầm với, hãy học cách gìn giữ và bảo vệ những hạnh phúc bình dị ở xung quanh mình.

Bản thân chính chúng ta cũng vậy, nếu như không cố gắng hết sức mình, thì sao có thể nắm chắc được hạnh phúc trong tay? Hạnh phúc là khi biết sẻ chia, cho đi và nhận lại. Hạnh phúc là khi biết bản thân cố gắng tự giác nỗ lực mỗi ngày. Hạnh phúc là khi sau những lần vấp ngã chúng ta lại tìm cách đứng lên và tỏa sáng. Hạnh phúc là khi sự tồn tại của mỗi chúng ta trong thế giới này đều có những giá trị riêng. Để rồi trải qua biết bao những bể dâu vui buồn sướng khổ, chúng ta mới có thể thấm thía và trân trọng thứ hạnh phúc mà chúng ta đang nắm giữ biết bao.

Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại. Chúng ta cho đi bao nhiêu, thì sẽ nhận lại bấy nhiêu. Khi bản thân mình có nhiệm vụ lan tỏa đi những yêu thương ấy đến mọi người, thì thứ hạnh phúc chúng ta nhận về đủ để khiến cho con tim ấm áp, nụ cười sẽ mãi nở trên môi và trái tim như được lấp đầy bằng thứ tình cảm ấm nóng.

Hạnh húc có đôi khi đến rồi đi nhanh như một cơn gió nếu chúng ta không biết cách nắm giữ. Hoặc chỉ đến khi mất đi, ta mới nhận ra quãng thời gian tưởng như giản đơn kia mới chính là hạnh phúc. Vì vậy, đừng đánh mất bất kỳ phút giây quý giá nào trong đời, đừng để hạnh phúc trôi qua trong tầm tay.

Chúc cho quý vị, cho mỗi chúng ta mỗi ngày trôi qua đều là một ngày hạnh phúc trọn vẹn

Quynh Như Tổng Hợp

 

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
Tình Bằng Hữu

Sự khái quát về bốn cách kết bạn, như là một châm ngôn, một bài...

 • 31 Tháng Một, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
CÓ TIỀN TÀI, DANH VỌNG, HÔN NHÂN: BẠN ĐÃ THẤY HẠNH PHÚC CHƯA?

Cuốn sách “Happy Ever After: Escaping the Myth of the Perfect Life” (tạm dịch: “Hạnh...

 • 26 Tháng Ba, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
NHỮNG KIẾN THỨC THÚ VỊ VỀ KHOA HỌC

Bạn có thể trả lời đúng hết những câu hỏi thường được sử dụng bởi...

 • 31 Tháng Một, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
Solar-Eclipse
Các Sự Kiện Thiên Thể Nửa Cuối Năm 2019

Vào nửa cuối năm 2019, chúng ta sẽ lại được theo dõi hàng loạt sự...

 • 2 Tháng Tư, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm