SAN FRANCISCO – THÀNH PHỐ DU LỊCH TUYỆT VỜI

 • 9 Tháng Năm, 2019
 • Đăng bởi editor
“Melting pot” - thường được sử dụng để miêu tả về những thành phố đông đúc của nước Mỹ, là từ thật sự phù hợp với San Francisco - một trong những thành phố mang tính quốc tế với sự đa dạng về văn hóa, hàng loạt tòa nhà cao tầng sang trọng, các khu phố đa sắc tộc và những bờ sông đầy màu sắc.

Mặc dù thời tiết thường lạnh, thời điểm mùa hè và mùa spring-break San Francisco luôn có đông đảo khách du lịch đến viếng thăm. Dưới đây, My Viet Magazine xin được giới thiệu đến quý vị những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nên một lần ghé thăm giúp quý vị và gia đình tận hưởng khoảng thời gian bên nhau thật vui vẻ, hạnh phúc.

Golden Gate Bridge
Địa điểm: San Francisco, California và quận hạt Marin, California, Hoa Kỳ
Với những tòa tháp cao 746 feet, cáp chính quét, màu cam đặc trưng và kiểu dáng Art Deco, đây sẽ là một trải nghiệm đầy màu sắc, ánh sáng và âm thanh cho quý vị. Vào khoảng mùa hè, số lượng du khách tham quan cầu tăng vọt, lên đến 10 triệu du khách mỗi năm và nhiệt độ thời tiết có sự thay đổi đáng kể.
Quý vị có thể tản bộ trên cây cầu có chiều dài 1,7 dặm và phải mất 45-60 phút đi bộ để đi hết.

Golden-Gate-Bridge

Fisherman’s Wharf
Địa điểm: Phía Bắc bờ sông của San Francisco từ Ghiradelli Square hoặc phía Đông Đại lộ Van Ness đến Bến Tàu số 35 hoặc Đường Kearny
Khu cầu cảng mang tính lịch sử của San Francisco là nơi bao gồm Bến Tàu 39, Quảng trường Ghirardelli, Quảng trường Anchorage, Bảo tàng Hàng hải Quốc Gia, Bến tàu lịch sử Hyde. Ngoài ra, quý vị còn được thưởng thức khung cảnh ngoạn mục và nhiều điều khác nữa.

Fisherman-Wharf

Alcatraz Island
Địa điểm: Vịnh San Francisco, 1.25 dặm hải lý từ San Francisco, California, Hoa Kỳ
Alcatraz Island mang đến cái nhìn cận cảnh về ngọn hải đăng đầu tiên và pháo đài do Mỹ xây dựng ở bờ Tây, Tòa án Liên bang khét tiếng không cho người ngoài tiến vào và lịch sử 18 tháng bị chiếm đóng bởi các bộ lạc Ấn. Ở đây còn có các khu vườn, hồ lớn, chim chóc bay lượn và phong cảnh cảng tuyệt đẹp. Một lần đã bước đến, mấy ai có thể thoát ra khỏi nơi đây?

ALcatraz-Island

Union Square
Địa điểm: Giáp ranh khu vực đường Geary, Powell, Post và Stockton ở downtown San Francisco
Union Square là trung tâm bán lẻ lớn và đa văn hóa của San Francisco.
Tại đây có các cửa hàng sang trọng bậc nhất San Francisco, nhờ đó thành phố này trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại khu vực phía Tây nước Mỹ. Union Square có hàng loạt các khách sạn, phòng trưng bày nghệ thuật, salon, nhà hát góp phần tạo nên tính chất đa dạng, 24/7 của nơi đây. Quý vị hãy dành thời gian dạo phố tại Union Square để cảm nhận được sự sôi động nhộn nhịp của trung tâm văn hóa này.

Union-Square

China Town
Địa điểm: Tại downtown San Francisco, bao gồm 24 blocks với tổng cộng 5 mã ZIP Codes (94108,94133, 94111, 94102, 94109)
San Francisco Chinatown là khu phố Tàu lớn nhất (ngoài châu Á) cũng như là khu phố Tàu cổ nhất ở Bắc Mỹ.
Nếu có thể dành một ngày tại Chinatown, quý vị nên tham quan các đường phố và ngõ hẻm nổi tiếng, khám phá các cửa hàng và thưởng thức các món ăn chính thống và tận hưởng các đặc trưng của văn hóa Trung Quốc. Được biết, du khách ghé thăm Chinatown còn nhiều hơn Golden Gate Bridge.

China-Town

Hệ thống Cable Car tại San Francisco
Địa điểm: Hệ thống trải dài từ Chinatown, Financial District, Fisherman’s Wharf, Nob Hill, Russian Hill và Union Square.
Đây là hệ thống cable car vận hành thủ công cuối cùng trên thế giới. Ngồi trên cable car, quý vị sẽ được tận hưởng các quan cảnh khu phố tuyệt đẹp. Có thể nói không có trải nghiệm nào tại San Francisco độc đáo hơn một chuyến đi trên cable car – một biểu tượng đặc trưng thuộc về duy nhất San Francisco.

Cable-Car

Haru J Huỳnh biên soạn.

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
ĐỪNG SỐNG VỚI CÁI TÔI QUÁ LỚN

Con người từ khi ra đời đã tồn tại cái tôi và mỗi người đều...

 • 21 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUA NHÀ (Kì 2)

Quý vị nên tham khảo với đại lý bất động sản và hỏi ý kiến...

 • 31 Tháng Một, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
BỘ CÁNH PHẢN LỰC SẼ GIÚP CON NGƯỜI BAY NHƯ IRON MAN ĐỜI THỰC

Bên cạnh đó, bộ cánh Iron Man này còn cho phép bạn bay lên độ...

 • 24 Tháng Hai, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
dan-chu-1
CÁI GIÁ CỦA NỀN DÂN CHỦ

Donald J. Trump, vị tổng thống thứ 45 của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, một...

 • 16 Tháng Mười Một, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm