NHỮNG CÂU HỎI TRƯỚC KHI KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ (Kì I)

 • 30 Tháng Mười Một, 2019
 • Đăng bởi editor
Một khi quý vị đã sẵn sàng ký hợp đồng thuê căn hộ, rất có thể quý vị đã hỏi và được trả lời hầu hết các câu hỏi chính liên quan đến căn hộ và tiền thuê. Ngoài những vấn đề về chi phí thuê mỗi tháng, địa điểm và các tiện ích đi kèm, còn có một số câu hỏi “quan trọng” khác quý vị cần đưa ra trước khi làm thủ tục giấy tờ. Mặc dù thuê nhà không cần phải trải qua một quá trình dài như khi mua nhà, nó vẫn có tính ràng buộc về mặt pháp lý. Sau đây là 15 câu hỏi quý vị nên hỏi trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê nhà để đảm bảo tính chuẩn bị.

 

1. Các Điều Khoản Cho Thuê Trên Hợp Đồng Là Gì?
Ngay cả khi quý vị và chủ cho thuê tương lai của quý vị đã bàn bạc rằng hợp đồng cho thuê của quý vị sẽ là hợp đồng tính theo đơn vị năm, hoặc hằng tháng, thì hãy đảm bảo rằng những gì đã được thỏa thuận sẽ được thể hiện rõ ràng trên hợp đồng giấy. Bất kể điều khoản nào nằm trên hợp đồng thuê, đó đều là những thỏa thuận đã được chính thức thông qua bởi cả hai bên (người thuê và người cho thuê).

2. Nếu Hợp Đồng Thuê Không Được Ký Vào Ngày Đầu Tiên Của Tháng, Thì Tiền Thuê Có Được Trả Theo Số Ngày Không?
Nhiều điều khoản trong hợp đồng thuê đều có hạn trả tiền thuê là vào ngày đầu tiên của mỗi tháng, thế nhưng điều này có được áp dụng không khi người thuê chuyển vào ở vào một ngày khác trong tháng? Trong hầu hết các trường hợp, tiền thuê nhà sẽ được trả theo số ngày (pro-rated) vào tháng đầu tiên, có nghĩa là quý vị sẽ chỉ phải trả cho số ngày còn lại trong tháng tính từ ngày chuyển vào; và điều tương tự cho cuối thời hạn hợp đồng, nếu hợp đồng thuê của quý vị kết thúc vào bất kỳ ngày nào trong tháng ngoài ngày đầu tiên. Đây là một trong những ưu đãi tiêu chuẩn áp dụng cho tháng đầu tiên và tháng cuối của thời hạn thuê nhà, do đó quý vị chắc chắn rằng “tiêu chuẩn” này được ghi trên hợp đồng thuê. Nếu trên hợp đồng cho thuê không có ưu đãi này, hãy yêu cầu chủ cho thuê thêm “pro-rated” vào hợp đồng.

 

3. Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Muốn Kết Thúc Hợp Đồng Thuê Sớm Hạn?
Đặt trường hợp khi người thuê thuê trúng căn hộ không như ý muốn và muốn dọn ra trước thời hạn đã được thỏa thuận trên hợp đồng. Trong trường hợp đó, người thuê nên xem xét các điều khoản trên hợp đồng thuê có liên quan đến việc phá vỡ thỏa thuận – liệu người thuê có được thoải mái vi phạm hay sẽ phải đền bù một khoản nào đó cho người chủ cho thuê. Mặc dù có nhiều chủ nhà cho phép người thuê kết thúc hợp đồng sớm hạn nếu cần thiết, người thuê có thể sẽ phải chịu một khoản tiền phạt kèm theo, hoặc sẽ không được hoàn trả tiền đặt cọc (security deposit).

4. Các Quy Định Liên Quan Đến Vấn Đề Ra Vào Của Những Cá Nhân Không Phải Là Người Thuê (Occupants) Là Gì?
Đôi khi chủ nhà hoặc chuyên gia bảo trì sẽ cần phải vào trong nơi ở của người thuê, nhưng điều đó không có nghĩa là họ có thể ra vào bất kỳ lúc nào họ muốn. Hãy xác minh rằng trên hợp đồng thuê của quý vị chỉ ra một khoản thời gian để người có thẩm quyền có thể ra vào căn hộ của quý vị (ví dụ như trước 24 tiếng). Hầu hết các tiểu bang đều có luật lệ cụ thể về khoản thời gian người thuê cần được thông báo trước trước khi có cá thể nào muốn ra vào nơi ở của người thuê, vì vậy hãy tìm hiểu về luật lệ của tiểu bang quý vị và đảm bảo rằng điều khoản trên hợp đồng thuê là tương ứng.

 

5. Quy Định Về Khách (Guests) Là Gì?
Người thuê nên xem qua hợp đồng thuê để xem nó có bao gồm bất kỳ điều khoản nào liên quan đến khách khứa không. Một số hợp đồng cho thuê không cho phép khách (của người thuê) ở lại qua đêm hoặc quá một khoảng thời gian nhất định. Hãy đọc kỹ các quy định/điều khoản được ghi rõ trên hợp đồng thuê có liên quan đến người thuê và khách của người thuê trước khi ký.

 

6. Tiền Thuê Hằng Tháng Sẽ Được Trả Như Thế Nào?
Mỗi chủ nhà hoặc công ty quản lý đều có cách chấp nhận thanh toán tiền thuê nhà riêng. Có nơi quý vị chỉ cần trả tiền thuê trực tuyến (online), có nơi thì quý vị có thể sẽ phải dùng séc (check).

7. Khi Nào Đến Hạn Trả Tiền Thuê?
Thường thường thì hạn chót trả tiền thuê là vào ngày đầu tiên của hằng tháng, nhưng theo trên hợp đồng thuê, người thuê có thể được cho thêm một khoảng thời gian (ví dụ như thêm 3-5 ngày sau ngày đầu tháng) để mail séc (check) đi trả tiền thuê cho tháng trước.

 

8. Có Cần Thiết Phải Mua Bảo Hiểm Dành Cho Người Thuê?
Thông thường, quý vị không nhất thiết phải mua loại bảo hiểm dành cho người thuê, nhưng hãy kiểm tra qua hợp đồng thuê có điều khoản quy định người thuê nhất định phải mua bảo hiểm hay không. Nếu có, quý vị sẽ cần phải đưa ra bằng chứng đã mua bảo hiểm trước khi thực sự dọn vào ở. Thường thì loại bảo hiểm này khá rẻ »

Yevgeny Hoang biên dịch

 

 

 

10 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MEDICARE
KIẾN THỨC PHÁP LUẬT (KÌ 1)
VÀO MỸ BẰNG HỘ CHIẾU NƯỚC THỨ BA – CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ TẠI ĐẤT NƯỚC XINH ĐẸP VANUATU
NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUA NHÀ (KÌ 1)
DŨA MÓNG THỦY TINH – Bí quyết nâng niu tay ngọc.
CÂU HỎI DI TRÚ THÁNG 7 3. Điều Kiện Nộp Đơn Thi Quốc Tịch
CÁCH THÊM TÊN VÀO GIẤY TỜ NHÀ
CHÈO THUYỀN KAYAK MÔN THỂ THAO ĐỘC ĐÁO
GÓC NHỎ KHÔNG GIAN
NHỮNG THƯƠNG HIỆU GHẾ NAILS HỮU DỤNG HIỆN NAY
HIGH TECH TOOL BEAUTY
HOT TREND MÙA LỄ HỘI
ĐỂ CON TRẺ PHÁT TRIỂN BÌNH THƯỜNG KHI BỐ MẸ LY HÔN
NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI THUÊ NHÀ

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
9 Bí Quyết Thu hút khách cho tiệm nail

Trong ngành nail, THỊ TRƯỜNG luôn CẠNH TRANH, ĐòI HỎI NGƯỜI QUẢN LÝ cần CÓ...

 • 12 Tháng Mười Một, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
Le-thanh-Patrick
MÀU XANH LÁ TRONG NGÀY LỄ THÁNH PATRICK

Trên khắp thế giới, ngày được dành riêng cho vị Thánh bảo hộ của xứ...

 • 15 Tháng Năm, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
cach-xin-nha-chinh-phu
LÀM THẾ NÀO ĐỂ NỘP ĐƠN XIN TRỢ CẤP NHÀ Ở THEO MỤC 8 (SECTION 8) Ở TEXAS

Trong Chương trình Section 8, người thuê nhà trả khoảng 30 phần trăm thu nhập...

 • 5 Tháng Sáu, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
the-xanh-quyen-va-trach-nhiem
Thẻ Xanh Quyền Và Trách Nhiệm (kì I)

Với tư cách là một thường trú nhân, quý vị cần phải xem Hoa Kỳ...

 • 15 Tháng Ba, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm