KHÁM PHÁ TRƯỢT TUYẾT MÙA ĐÔNG

 • 30 Tháng Mười Hai, 2019
 • Đăng bởi editor
Khi những bông tuyết bắt đầu rơi trên mặt đường báo hiệu mùa đông đang đến cũng là lúc các gia đình, các hội nhóm cùng nhau tham gia trượt tuyết – môn thể thao thú vị được yêu thích khắp nơi trên thế giới khi gió đông thổi về.

MÔN THỂ THAO “VUA” MÙA ĐÔNG
Nhắc đến môn thể thao mùa đông, ai cũng sẽ nghĩ đến trượt tuyết đầu tiên, vì đây là môn thể thao điển hình, biểu tượng nổi tiếng ở xứ lạnh. Trượt tuyết xuất hiện từ rất sớm, khoảng từ năm 2500 đến 4500 trước Công nguyên, ở Thụy Điển, và là hoạt động giải trí sử dụng ván trượt làm phương tiện di chuyển trên tuyết, ván trượt được ghép với giày khi trượt. Trải qua hàng ngàn năm, môn thể thao này đã có nhiều biến đổi song dường như nó vẫn giữ được nguyên vẹn sức hấp dẫn đối với những người ưa thích các hoạt động thể thao vào mùa đông.

 

Môn thể thao này thường được chơi tại các khu vực đồi núi. Trước đây, trượt tuyết từng được xem là môn thể thao mạo hiểm dành cho những vận động viên chuyên nghiệp ưa thích sự phiêu lưu và khát khao chinh phục những dốc núi hiểm trở. Tuy nhiên, ngày nay nó đã trở thành môn thể thao dành cho mọi người và mọi lứa tuổi. Từ những cậu bé cô gái mẫu giáo đến người lớn tuổi đều có thể thử sức với môn thể thao này, và tuỳ theo điều kiện tuổi tác, sức khoẻ mà có những hướng dẫn khác nhau.

Tại các nước phương Tây, trượt tuyết đã trở thành môn thể thao phổ biến không chỉ đối với giới trẻ mà còn ở các gia đình. Những ngày nghỉ đông, các gia đình cùng nhau dừng chân ở các chân đồi và trải nghiệm những điều thú vị khi trên tấm ván trượt. Còn gì thú vị hơn khi được đồng hành cùng gia đình lướt đi trên tuyết trắng, băng qua những cung đường núi để ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ, cảm nhận sự bao la của đất trời?

 

“VẬT BẤT LY THÂN” KHI TRƯỢT TUYẾT
Trượt tuyết là môn thể thao dễ chơi ngay cả với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, để bảo vệ bản thân khỏi những tai nạn không đáng có, quý vị nên tham gia những lớp hướng dẫn và thử sức với trò chơi trượt tuyết trong nhà trước khi chơi trên vùng đôì núi hiểm trở. Bên cạnh đó, quý vị đừng quên những vật dụng không thể thiếu đối với bất kỳ vận động viên trượt tuyết nào:

Kính đeo mắt
Khi băng qua những cung đường trắng xoá, tuyết lạnh sẽ phản xạ ánh nắng mặt trời khiến đôi mắt cảm thất mỏi, đau nhức và khó tập trung nhìn đường. Nếu có kính chống chói mắt, quý vị sẽ không cảm thấy sự khó chịu đó.

 

Khăn quàng cổ
Nếu để hở phần da tiếp xúc với không khí thì hơi lạnh sẽ thấm vào từ đó khiến quý vị dễ bị cảm lạnh. Quý vị nên sử dụng khăn quàng cổ có tính giữ nhiệt cao, tránh quấn khăn dài gây khó chịu khi bị ngã.

Găng tay
Quý vị không nên sử dụng loại găng tay mỏng thông thường vì nếu để tuyết ngấm vào trong thì tay sẽ bị lạnh cóng và gây mất cảm giác. Tốt nhất là nên mua găng tay chống thấm nước để giữ ấm bàn tay.

 

Mũ len
Tuỳ theo từng thời điểm và thời tiết mà khi lạnh, tóc sẽ bị đóng băng. Vì thế, quý vị đừng quên mang theo mũ phủ kín đến tai.

Chúc quý vị một chuyến trượt tuyết với nhiều thú vị cùng gia đình và bạn bè trong mùa đông này

Như Quynh

TIFFINY LƯƠNG VÀ CÂU CHUYỆN VỀ ĐAM MÊ DẪN LỐI THÀNH CÔNG
TIẾN SĨ KEVIN LÊ – ĐIỂM SÁNG CỦA LURACO TECHNOLOGY
NHỮNG SẮC MÀU DIỆU KỲ
TIN DI TRÚ THÁNG 8- Cơ quan cảnh sát di dân ICE tung chiến dịch bắt di dân lậu.
HIGH TECH TOOL BEAUTY
NHỮNG THƯƠNG HIỆU GHẾ NAILS HỮU DỤNG HIỆN NAY
HOT TREND MÙA LỄ HỘI
ĐỂ CON TRẺ PHÁT TRIỂN BÌNH THƯỜNG KHI BỐ MẸ LY HÔN
NHỮNG CÂU HỎI TRƯỚC KHI KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ
VUI, BUỒN QUA MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK
KHÁM PHÁ TRƯỢT TUYẾT MÙA ĐÔNG
GIỮA MÙA GIÁNG SINH KỶ NIỆM
NHỮNG MÓN QUÀ GIÁNG SINH VÔ GIÁ

 

 

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
dan-chu-1
CÁI GIÁ CỦA NỀN DÂN CHỦ

Donald J. Trump, vị tổng thống thứ 45 của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, một...

 • 16 Tháng Mười Một, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
ROIDAYANHSE
RỒI ĐÂY ANH SẼ ĐƯA EM VỀ NHÀ

Trong âm nhạc, xưa nay những ca khúc viết về tình yêu bao giờ cũng...

 • 22 Tháng Ba, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
NEW ORLEANS

New Orleans – còn được gọi là NOLA – nằm ở đoạn cuối của dòng...

 • 23 Tháng Hai, 2020
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
YÊU KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Thi sĩ Xuân Diệu đã phát hiện ra những lý do khiến tình yêu rạn...

 • 24 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm