NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUA NHÀ (Kì 2)

 • 31 Tháng Một, 2020
 • Đăng bởi editor
Quý vị nên tham khảo với đại lý bất động sản và hỏi ý kiến của họ về triển vọng lợi nhuận thị trường của bất động sản.

Đảm Bảo Những Sửa Đổi (Renovations) Trong Bất Động Sản là Đúng Với Quy Định
Nếu như trong bất động sản có sự chỉnh sửa mà không được ghi nhận trên giấy phép, đó là trái với quy định. Không có giấy phép có nghĩa là sự chỉnh sửa đó chưa được kiểm định bởi thanh tra viên (inspector), đây là một trong những điều mà quý vị không nên bỏ qua trong căn nhà mới của quý vị. Quý vị có thể sẽ thắc mắc rằng tại sao người chủ cũ không xin giấy phép cho những chỉnh sửa đó. Sau đây là ba trong nhiều lý do thường gặp:

– Khi xin giấy phép (permit) cho những chỉnh sửa mới trong căn nhà, người chủ nhà sẽ phải trả tiền thuế cao hơn vì giá trị thị trường của căn nhà sẽ tăng dần theo những đổi mới đó.
– Chủ nhà sẽ phải trả tiền để nhận được giấy phép. Với bất cứ chỉnh sửa mới gì trong căn nhà, chủ nhà sẽ phải trả thêm tiền cho điện, hệ thống ống nước (plumbing), và thanh tra bất động sản (general building inspector). Nhiều chủ sở hữu không muốn chi trả thêm cho những khoản đó.
– Sự lười biếng. Đây là một trong những lý do “thịnh hành” đối với những chủ nhà không muốn dành ra một vài tiếng đồng hồ trong ngày đi làm để đi xin giấy phép.

Việc mua nhà không có giấy phép xây dựng đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến quý vị, khi trong tương lai quý vị muốn bán lại căn nhà đó. Quý vị nên yêu cầu người bán nhà lấy giấy phép cho những sửa đổi đó trước khi quý vị mua nhà.

Tìm Hiểu Trước Về HOA (Home Owners Association) (nếu có trong khu vực)
Một số căn nhà trong một vài khu vực nhất định là thuộc về Hiệp Hội Chủ Sở Hữu Nhà Ở (HOA – Home Owners Association). Tất cả các chung cư cũng là một bộ phận của HOA. Quý vị bắt buộc phải tham gia vào các tổ chức như thế này nếu sống trong khu vực nhất định đó, do đó quý vị sẽ cần trả phí theo định kỳ cho họ để dựa vào HOA chăm lo cho một số thứ, như là bảo trì các khu vực công cộng. Một vài hiệp hội rất đáng để tham gia, còn một số khác thì không. Vì vậy, quý vị nên tìm hiểu về những hiệp hội trong khu vực trước khi mua nhà, chẳng hạn như bằng cách hỏi một vài chủ nhà đang hiện sống trong khu vực đó.

Kiểm Tra Kỹ Càng Đối Với Những Vấn Đề Liên Quan Đến Nước
Một căn nhà còn “tốt” có nghĩa là những nơi có nước trong nhà không bị hư hao. Độ ẩm ngoài trời không nên có ảnh hưởng đối với bên trong căn nhà. Nước chảy qua các đường ống không bị rỉ. Những giọt mưa rơi vào trong hoặc xung quanh căn nhà đều được hướng đến những khu vực an toàn sẵn có, cách xa nền (foundation) của căn nhà. Mái nhà nên hoạt động tốt. Các vấn đề về nước trong căn nhà luôn luôn có mối tương quan trực tiếp tới giá trị thị trường của căn nhà.

Nhờ Chuyên Gia Kiểm Tra Nấm Mốc, Asbestos (Amiăng) và Radon (Chất Hóa Học)
Cho đến khoảng năm 1977, Asbestos là một trong những vật liệu xây dựng chính. Trước khi mua nhà, quý vị nên được thông báo về asbestos (nếu có) trong căn nhà muốn mua, bởi vì nó có thể làm tăng chi phí sửa chữa và cải tạo của căn nhà trong khi làm giảm giá trị thị trường khi bán lại. Nếu quý vị có kế hoạch tự mình sửa chữa lại căn nhà, quý vị cần hiểu rõ về asbestos và nên có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Nấm mốc cũng là một trong những vấn đề đáng để lưu tâm, vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Nếu quý vị có bệnh về đường hô hấp, nấm mốc sẽ làm cho bệnh của quý vị trở nên tệ hơn. Nhưng nấm mốc vẫn có thể loại bỏ, và người bán cần phải xử lý các vấn đề liên quan đến nấm mốc.

Radon là một loại khí không màu không mùi, thường có thể được tìm thấy trong nước và cả trong không khí. Loại bỏ radon trong không khí rất dễ dàng và không hề tốn kém. Thế nhưng xử lý radon trong nguồn nước thì tốn kém hơn nhiều. Trung bình, chi phí để loại bỏ radon khỏi không khí là khoảng $1,000-$1,300 tùy thuộc vào khu vực sống. Còn loại bỏ radon trong nguồn nước thì dao động trong khoảng $4,000-$7,000.

Đảm Bảo Hệ Thống Điện Không Bị Hư Hại
Hiện nay, mã xây dựng (building code) yêu cầu hệ thống dây dẫn điện hiện đại hơn. Hầu hết các ngôi nhà xây trước năm 1930 đều là những ngôi nhà không đạt tiêu chuẩn, trừ khi chúng đã được cải tạo qua. Những ngôi nhà này sử dụng núm và dây ống dẫn (knob & tube wiring), mà để nâng cấp những thứ này sẽ tốn kém rất nhiều. Hãy nên biết rằng nhiều nhà cho vay và công ty bảo hiểm sẽ không làm việc với người mua nhà nếu căn nhà họ muốn mua có núm và dây ống dẫn do mối rủi ro cao.

Không Nên Quan Trọng Hóa Màu Tường và Thảm
Nhiều người mua nhà sẽ từ chối mua nhà – mặc dù ngôi nhà đó đáp ứng tất cả các điều kiện họ mong muốn – bởi vì họ thấy bức tường nhà có màu tím hoặc tấm thảm màu hoa cà “xấu xí”. Đây là một sai lầm khá phổ biến. Một trong những điều người mua nhà có thể dễ dàng thay đổi sau khi mua nhà đó là sơn lại màu tường, và thay lại thảm mới.

Không Nên Làm Bất Cứ Điều Gì Gây Ảnh Hưởng Đến Tình Hình Tài Chính Của Quý Vị
Pre-approval của quý vị là dựa trên thông tin được cung cấp tại thời điểm nộp đơn. Đối với bất kỳ thay đổi nào, như chuyển việc làm hoặc vay tiền mua xe, nhà cho vay đều có thể từ chối yêu cầu cho vay khi quý vị mua nhà.

Chi trả cho một khoản lớn khác là điều không nên làm khi mua nhà. Đây là một trong những lý do chính khiến người mua nhà bị từ chối cho thế chấp (dù cho đó là sau khi đã nhận được pre-approval).

Biết Được Tiềm Năng Tăng Trưởng của Khoản Đầu Tư Mua Nhà
Thay vì mua căn nhà đẹp nhất trong khu vực, quý vị nên đầu tư vào thợ sửa chữa cho ngôi nhà nằm trong khu vực đất đai có tiềm năng phát triển. Quý vị nên tham khảo với đại lý bất động sản của quý vị và hỏi ý kiến của họ về triển vọng lợi nhuận thị trường của bất động sản nếu khu vực đó tiếp tục tăng giá trị. Nếu lợi tức đầu tư là đáng kể, đây chắc chắn là điều quý vị nên tìm hiểu kỹ hơn.

 

Yevgeny Hoang Biên Dịch

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI THUÊ NHÀ
KHÁM PHÁ TRƯỢT TUYẾT MÙA ĐÔNG
Bí quyết sở hữu bộ móng tay tuyệt đẹp
NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUA NHÀ (KÌ 1)
TIN DI TRÚ THÁNG 8 – Công dân Hoa Kỳ cần phải đăng ký khi đến thăm các vùng của Châu Âu bắt đầu từ năm 2021
CÁCH THÊM TÊN VÀO GIẤY TỜ NHÀ
KHÁM PHÁ TRƯỢT TUYẾT MÙA ĐÔNG
SHOPPING – NHƯ HOA MÙA XUÂN
DŨA MÓNG THỦY TINH – Bí quyết nâng niu tay ngọc.
NHỮNG CÂU HỎI TRƯỚC KHI KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DIỆN ĐẦU TƯ TẠI SASKATCHEWAN, CANADA
NHỮNG THƯƠNG HIỆU GHẾ NAILS HỮU DỤNG HIỆN NAY
HOT TREND MÙA LỄ HỘI
MICHELLE PHAN CÂU CHUYỆN VỀ NGÔI SAO TRANG ĐIỂM GỐC VIỆT
ĐỂ CON TRẺ PHÁT TRIỂN BÌNH THƯỜNG KHI BỐ MẸ LY HÔN
VÌ SAO Uber tháo chạy khỏi Đông Nam Á?
KIẾN THỨC PHÁP LUẬT (KÌ 1)

Thương mại

MYVIET INC
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
MY VIET MAGAZINE
 • 25 Tháng Một, 2019
 • Đăng bởi editor
van-hoa-cafe-tren-the-gioi
KHÁM PHÁ VĂN HÓA SHOP CAFE VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Không thanh đạm như trà hay nhiều hương vị như những thức uống khác nhưng...

 • 12 Tháng Sáu, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
CÁCH THÊM TÊN VÀO GIẤY TỜ NHÀ

Sở hữu tài sản chung với con cái của quý vị hoặc với một người...

 • 10 Tháng Mười, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
GIỮA MÙA GIÁNG SINH KỶ NIỆM

Ngày qua tháng lại, mới đó mà lại sắp sửa đến mùa lễ hội giáng...

 • 28 Tháng Mười Hai, 2019
 • Đăng bởi editor
Xem thêm
uber
VÌ SAO Uber tháo chạy khỏi Đông Nam Á?

Là một trong những thế lực của thị trường vận tải dựa trên ứng dụng...

 • 12 Tháng Mười Một, 2018
 • Đăng bởi editor
Xem thêm